ยัดห่วง 3×3 หนุ่มไทย ปิดฉากซิวเหรียญทองแดงซีเกมส์

ยัดห่วง 3×3 หนุ่มไทย ปิดฉากซิวเหรียญทองแดงซีเกมส์

การแข่งขันบาสเกตบอล 3×3 ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ภายในศูนย์กีฬามรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ประเภททีมชาย ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นแชมป์เก่าจากซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ประกอบด้วย เทร โฮลเดอร์ (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), โมเซส มอร์แกน (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), เฟรดี ลิช (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน)และ ชนาธิป จักรวาฬ ฝ่าด่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม บี โควจรมาพบกับ ฟิลิปปินส์ แชมป์กลุ่มเอ โดยในรอบรองชนะเลิศ แข่งขัน 10 นาที แต่ถ้าทีมใดทำ 21 คะแนนก่อนจะเป็นฝ่ายชนะทันที

ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมยัดห่วงหนุ่มไทย เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยกันทำคะแนนทิ้งห่าง 11-6 คะแนน ทว่าฟิลลิปปินส์ไม่ยอมง่ายๆ พยายามทำแต้มลดระยะห่างขึ้นมา ก่อนจะตามตีเสมอ 19-19 ไทยต้องขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม สุดท้ายฟิลิปปินส์ ลงมาชูต 2 คะแนน ปิดเกมเอาชนะ 21-19 คะแนน ทำให้ ฟิลิปแปินส์ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป ขณะที่ ยัดห่วงหนุ่มไทย ต้องตกลงมาชิงเหรียญทองแดง โดยจะเข้าไปพบกับเวียดนามที่พ่ายกัมพูชา 18-21

เกมในรอบชิงเหรียญทองแดง ปรากฎว่า ทีมชาติไทย ออกสตาร์ตไม่ดีนัก ถูกเวียดนามทำแต้มขยับหนีไปก่อน 5-0 ก่อนจะเร่งทำแต้มพลิกแซงเอาชนะในที่สุด 21-13 คว้าเหรียญทองแดงมาครองได้

Advertisement

ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ฟิลิปปินส์ พบ กัมพูชา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image