สาวไทยโดนกระชากกระเป๋าที่พนมเปญ เสียทรัพย์กว่า 3 แสน เผยจะไปเชียร์บอลซีเกมส์

สาวไทยโดนกระชากกระเป๋าที่พนมเปญ เสียทรัพย์กว่า 3 แสน เผยจะไปเชียร์บอลซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม มีรายงานข่าวในกลุ่มไลน์ข่าวของสื่อมวลชนไทยว่า มีสาวไทยรายหนึ่งถูกกระชากกระเป๋า จนได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนและขา รวมทั้งยังสูญเสียทรัพย์สินมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท

ผู้เสียหายเล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ หลังจากไม่สามารถเข้าชมฟุตบอลทีมชาติไทย พบกับเวียดนามที่สนามได้ จึงเดินทางมาชมที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดนช่วงเกิดเหตุได้มีคนขับรถมอเตอร์ไซค์ 2 คน ขับเข้ามากระชากกระเป๋าสะพายข้างลากไถลไปกับพื้นได้รับบาดเจ็บ โดยโจรได้ประเป๋าชาแนลไปหนึ่งใบ ภายในมีของมีค่า อาทิ ตุ้มหู บัตรเครดิต พาสปอร์ต​ เงินสด เอกสารสำคัญ​ส่วนตัว รวมมูลค่าราว 3 แสนบาท

ผู้เสียหายกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานนีตำรวจแห่งหนึ่งแล้ว ซึ่งแรกเริ่มเจ้าหน้าที่จะไม่รับแจ้งความ และไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ จึงติดต่อให้คนสวนที่บ้านซึ่งเป็นชาวกัมพูชา เป็นล่ามสื่อสารผ่านสายโทรศัพท์ให้ จากนั้นจึงรับแจ้งความพร้อมกับพาไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนจะพาตัวกลับมาลงบันทึกแจ้งความไว้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ล่ามที่พูดภาษาอังกฤษได้ พยายามสื่อสารผ่านโทรศัพท์ สอบถามข้อมูลว่าเป็นนักกีฬาหรือไม่ เดินทางมายังประเทศกัมพูชาทำไม พร้อมกำชับไม่ให้โพสต์ข้อความรูปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสู่โลกโซเชียล เนื่องจากไม่อยากให้เกิดความเสียหายในช่วงที่ประเทศกัมพูชากำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์อยู่ และรับปากจะเร่งดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็วหลังจากนี้ต้องเร่งทำเอกสาร เนื่องจากมีโปรแกรมเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้

Advertisement

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์การกระชากกระเป๋าเกิดขึ้นกับ “บิ๊กจ๊ะ” นายสาธิต กรีกุล นักข่าวและผู้ประกาศข่าวชื่อดังที่มารายงานข่าวการแข่งขันซีเกมส์มาแล้ว แต่วันนั้นผู้ก่อเหตุไม่ได้อะไรไป อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นที่สนามเปตอง มีแฟนเปตองชาวไทยถูกล้วงกระเป๋า เสียทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image