‘อาทิตยา’ ประเดิมแชมป์เจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์ สนามแรกโปแลนด์

‘อาทิตยา’ ประเดิมแชมป์เจ็ตสกีเวิลด์ ซีรีส์ สนามแรกโปแลนด์

 

“น้องแพร” อาทิตยา เที่ยงพูนวงศ์ ประเดิมคว้าแชมป์ยุโรปให้ทัพเจ็ตสกีไทยจากรุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ ในเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 World Series 2023) สนามแรกที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม

ความมันบนผืนน้ำระดับโลก ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 World Series 2023) ทัวร์นาเมนต์กีฬา จากทรัพย์สินทางปัญญาของไทยที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ประเดิมสนามแรกประจำฤดูกาลนี้ที่เมืองเมเชลินกี้ ประเทศโปแลนด์ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม เริ่มการแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันระดับชิงแชมป์ยุโรป หรือยูโรไฟนอล ซึ่งทัพเจ็ตสกีไทยก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ แม้ว่านักกีฬาไทยชั้นนำหลายคนติดทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย

Advertisement

รุ่นที่นักแข่งไทยมีลุ้นมากที่สุดในวันแรกซึ่งยังเป็นยูโรไฟนอล รุ่นเจ็ตสกีนั่งหญิง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock Ladies) “น้องแพร” อาทิตยา เที่ยงพูนวงศ์ นักแข่งสาวไทยต้องลงสู้กับตัวเต็งจากเอสโตเนีย, เยอรมนี, สหรัฐ และฟินแลนด์ อีกทั้งงานหินของรุ่นนี้คือต้องลงแข่งขัน 3 โมโต หรือ 3 รอบในวันเดียว

โมโตแรก อาทิตยา เร่งเรือหมายเลข T198 จนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 แต่น่าเสียดายที่โดนโทษลัดทุ่นถูกตัดคะแนนหล่นไปอยู่อันดับ 6 แต่น้องแพรไม่ท้อ ควบเรือเข้าที่ 1 ได้อีก 2 โมโต เมื่อรวมคะแนนทั้ง 3 โมโตแล้วยังมีคะแนนพอคว้าแชมป์โลกในรุ่นนี้ เก็บไป 156 คะแนน มี คาร์เมน รูสม่า จากเอสโตเนียเป็นรองแชมป์ 147 คะแนน อันดับ 3 แอนมารี รันดลา จากเอสโตเนียเช่นกัน 145 คะแนน

ขณะที่นักกีฬาไทยรุ่นอื่นๆบางส่วนลงซ้อมเป็นวันแรก ขณะที่บางส่วนเดินทางมาสมทบหลังจากเสร็จภาระกิจในกีฬาซีเกมส์ที่ทัพเจ็ตสกีไทยคว้ามาได้ 4 จาก 6 เหรียญทองที่ชิงชัย โดยการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกเก็บคะแนนเวิลด์ ซีรีส์ 2023 จำนวน 20 รุ่น จะเริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมเป็นต้นไป

สำหรับการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ (WGP#1 World Series) เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ถือลิขสิทธิ์โดยคนไทย ซึ่งนอกจากสนามเปิดฤดูกาลที่โปแลนด์แล้ว นักแข่งทั่วโลกยังมีลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นต่างๆในสนามที่ 2 ที่ฝรั่งเศสวันที่ 27-30 กรกฎาคม, สนามที่ 3 สหรัฐ วันที่ 4-8 ตุลาคม และปิดท้ายสนามใหญ่ที่พัทยาประเทศไทยระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม เพื่อเก็บคะแนนหาเอาสุดยอดนักกีฬาที่เป็นแชมป์โลกตัวจริงในแต่ละรุ่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image