‘ไทยยามาฮ่า’ เก็บแต้มส่งท้ายเรซสุดหิน ‘เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต’ สหราชอาณาจักร

‘ไทยยามาฮ่า’ เก็บแต้มส่งท้ายเรซสุดหิน ‘เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต’ สหราชอาณาจักร

 

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยอดทีมแข่งไทยแท้ทีมแรกในศึกชิงแชมป์โลก คัมแบ๊กกลับมาคว้าแต้มได้อีกครั้งในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต สนามล่าสุด ที่สหราชอาณาจักร หลังผ่าน 2 เรซสุดหิน ขณะนักบิดไทย “ตี” อนุภาพ ซามูล พอใจยกระดับความเร็วตลอดทั้งสุดสัปดาห์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ดวลความเร็วสนาม 4 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเกมเรซ 2 มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่โดนิงตัน พาร์ค สหราชอาณาจักร

Advertisement

“ตี” อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดไทยจากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เจ้าของรถแข่ง YAMAHA YZF-R6 หมายเลข 51 ที่โชคร้ายพลาดล้มในเรซแรก กลับมามีความเร็วที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง ออกตัวจากกริดที่ 17 และเกาะกลุ่มกลางได้ตลอดทั้งเรซ ก่อนบิดเข้าป้ายในอันดับ 19 ในเรซ 2 ขณะที่ทีมเมทชาวฝรั่งเศสอย่าง แอนดี้ เวอร์ดัว คว้าอันดับ 13 เก็บแต้มให้ทีมได้สำเร็จ

“ตี” อนุภาพ ซามูล กล่าวว่า “สุดสัปดาห์นี้เรามีพัฒนาการที่น่าพอใจมากครับ การทำงานร่วมกับทีมลงตัว และมีความเร็วที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขอขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวไทยครับ สนามหน้าที่อิโมล่า ประเทศอิตาลี เราจะพยายามอย่างเต็มที่อีกครั้งเพื่อกลับไปสู่พื้นที่ในการลุ้นแต้มให้ได้”

ทั้งนี้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีคิวดวลความเร็วในศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 2023 สนามถัดไประหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคมนี้ ที่อิโมล่า เซอร์กิต ประเทศอิตาลี ติดตามความเคลื่อนไหวนักแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ทาง Facebook : Yamaha Thailand Racing Team

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image