แข้งพัทยาดอลฟินแข็งโป๊กถล่มอินเดียร่วงรอบแรก ‘พัทยาบีชเกมส์’

แข้งพัทยาดอลฟินแข็งโป๊กถล่มอินเดียร่วงรอบแรก ‘พัทยาบีชเกมส์’

 

การแข่งขันกีฬาชายหาดเมืองพัทยา โครงการ พัทยา บีช เกมส์ 2023 (Pattaya Beach Games 2023) ที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.-9 ก.ค.66 มีการชิงชัยกีฬาชายหาดจำนวน 4 ชนิด ประกอบด้วย ฟุตบอลชายหาด แข่งขัน 30 มิ.ย.-9 ก.ค.66, วอลเลย์บอลชายหาด แข่งขัน 30 มิ.ย.-3 ก.ค.66, รักบี้ชายหาด แข่งขัน 7-9 ก.ค.66 และเทนนิสชายหาด แข่งขัน 7-9 ก.ค.66

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา มีโปรแกรมแข่งขันหนึ่งชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชายหาด รุ่นโซเชียล คือรุ่นนักกีฬาที่รวมประชาชนชาวไทยและต่างชาติภายในเมืองพัทยาที่แข่งขันกันเพื่อมิตรภาพและทำกิจกรรมร่วมกันของสังคมเมืองพัทยา มีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 5 ทีม รอบแรกแข่งแบบพบกันหมดเพื่อนำ 4 ทีมที่ผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

Advertisement

โปรแกรมประจำวันมี 2 คู่ เป็นนัดสุดท้ายของรอบแรก โดยคู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง พัทยา ดอลฟิน ที่แข่งไปแล้ว 3 นัด ทำผลงาน ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 4 คะแนน ลงสนามดวลกับ อินเดีย ที่ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน โดยเกมคู่นี้เป็นทางแข้งพัทยา ดอลฟิน ที่มีทีมเวิร์กและเทคนิคดีกว่าชัด ก่อนจะเป็นฝ่ายไล่ต้อนอินเดียที่ยังดูเกมมีระบบน้อยกว่าไปได้ขาดลอย 7-2

ด้านอีกหนึ่งคู่เป็นเกมระหว่าง พัทยา ซิตี้ ฮอลล์ ที่ชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 คะแนน ลงสนามพบ สบายดี เอฟซี ที่ทำผลงาน ชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 คะแนนเท่ากัน เกมนี้เป็นทางแข้งพัทยา ซิตี้ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมาก หาจังหวะสับไกได้อยู่ตลอด ขณะที่ฝั่ง สบายดี เอฟซี เองวันนี้ดูจะเสียบอลง่ายจนเกินไป เกมรับไม่สามารถต้านทานเกมรุกของคู่แข่งได้เลย และการทำประตูก็ได้แต่เฉี่ยวไปมา ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นทางทัพนักเตะของ พัทยา ซิตี้ ฮอลล์ ไล่ถลุง สบายดี เอฟซี ไป 7-3

จบการแข่งขันรอบแรกของฟุตบอลชายหาดรุ่นโซเชียล อันดับ 1 พัทยา ซิตี้ ฮอลล์ ชนะ 3 แพ้ 1 ได้ 9 คะแนน, อันดับ 2 พัทยา ดอลฟิน ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1 ได้ 7 คะแนน, อันดับ 3 สบายดี เอฟซี ชนะ 2 แพ้ 2 ได้ 6 คะแนน, อันดับ 4 เยอรมัน ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 2 ได้ 4 คะแนน ส่วนอันดับ 5 อินเดีย ชนะ 1 แพ้ 3 ได้ 3 คะแนน เป็นทีมเดียวที่ตกรอบ

โปรแกรมรอบรองชนะเลิศของรุ่นโซเชียลที่จะชิงชัยกันในช่วงดึกของวันที่ 5 ก.ค.66 คู่แรก พัทยา ซิตี้ ฮอลล์ พบ เยอรมัน และพัทยา ดอลฟิน พบ สบายดี เอฟซี โดยสามารถติดตามข้อมูลการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก PattayaBeachGames2023

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image