‘บาส-ปอป้อ’ ต้านคู่จีนไม่ไหวพลาดเข้าชิงแบด ‘โคเรีย โอเพ่น’

‘บาส-ปอป้อ’ ต้านคู่จีนไม่ไหวพลาดเข้าชิงแบด ‘โคเรีย โอเพ่น’

 

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมืออันดับ 3 ของโลก และมือวางอันดับ 2 ของรายการ ต้านคู่จีนไม่ไหว พลาดเข้าชิงชนะเลิศ การแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 500 รายการ “โคเรีย โอเพ่น” ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม

รอบรองชนะเลิศ บาส-ปอป้อ โคจรมาเจอกับ เฟิง หยาน เจ๋อ-หวง ตง ปิง มือวางและมืออันดับ 4 ของโลกจากจีน ซึ่งปีนี้กวาดมาแล้ว 3 แชมป์ ในขณะที่คู่ของไทยคว้ามาแล้ว 1 แชมป์

Advertisement

สถิติที่พบกันมา 4 ครั้ง บาส-ปอป้อชนะ 1 แพ้ 3 โดยในปีนี้ที่ปะทะกันมาสองครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะในเกมที่สูสีต้องเล่นกันถึงสามเกมทั้งหมด ส่วนครั้งล่าสุดที่พบกันในรอบก่อนรองชนะเลิศรายการ “อินโดนีเซีย โอเพ่น” เป็นคู่ของจีนที่เอาชนะไป 13-21, 21-13, 21-12

เกมแรก บาส-ปอป้อเป็นฝ่ายทำแต้มไล่ตามตลอด ก่อนจะพลิกแซงนำ 16-15 ทว่าคู่จีนที่เล่นได้อย่างเหนียวแน่น กลับมาแซงนำก่อนจะเข้าป้ายชนะไปหวุดหวิด 21-18 จากนั้นในเกมสอง คู่ของจีนยังเล่นได้อย่างร้อนแรงต่อเนื่อง ทำแต้มนำห่างตั้งแต่ต้นเกม ก่อนจะเผด็จศึกไปอย่างไม่ยาก 21-14 และชนะไปในที่สุด 2-0 เกม 21-18, 21-14 ใช้เวลา 45 นาที ผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์ที่ 4 ของปีนี้กับเพื่อนร่วมชาติ เจียง เจิน ปัง-เว่ย หย่า ซิน มืออันดับ 10 ของโลก และมือวางอันดับ 8 ของรายการ

สำหรับรายการต่อไป บาส-ปอป้อจะเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน “เจแปน โอเพ่น” ที่ประเทศญี่ปุ่น ในสัปดาห์หน้า

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image