‘พิพัฒน์’ เปิดเจ็ตสกีโลกที่ฝรั่งเศส นำ ‘มวยไทย-นวด’ สู่ซอฟท์เพาเวอร์

‘พิพัฒน์’ เปิดเจ็ตสกีโลกที่ฝรั่งเศส นำ ‘มวยไทย-นวด’ สู่ซอฟท์เพาเวอร์

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ลิขสิทธิ์กีฬาไทย ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2023 (WGP#1 Waterjet World Series 2023) สนามที่ 2 ของฤดูกาลนี้ ที่เมืองวิชี ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับแพ็กเกจนำมวยไทย, การท่องเที่ยวทั้ง 5 ภาคของไทย และการนวดแผนไทย มาเผยแพร่ ให้กับผู้ชมชาวฝรั่งเศสและชาติที่ร่วมแข่งขันอีกกว่า 30 ชาติ อีกด้วย

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการจัดแข่งขัน WGP#1 Waterjet World Series 2023 ซึ่งประเทศไทย ได้รับการยอมรับว่าจัดกิจกรรมได้ดีที่สุด โดยกิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนจาก กกท. อีกทั้งยังได้นำเสนอวัฒนธรรมไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมวยไทย มาเผยแพร่ที่เมืองวิชี ซึ่งเป็นตามนโยบาย “สปอร์ต ทัวริซึ่ม” ซึ่งเราพร้อมผลักดันทุก “ซอฟต์ พาวเวอร์” ทั้งการกีฬา วัฒนธรรม และการจัดอีเวนต์ระดับโลกทั้งมาราธอน และโมโตจีพี

Advertisement

ส่วนวันแรก ในโมโตแรก จาก 3 โมโต นักแข่งไทย มีลุ้นตำแหน่งแชมปโลกจากรุ่น Pro Runabout 1100 Open โดย กศิดิศ ธีระประธีป เข้าที่ 2 เป็นรอง ลูอี บูฮิซาน จากฟิลิปปินส์ ที่เข้าที่ 1

รุ่น Pro-AM Ski Stock ธนวิชญ์ โมลี เข้าที่ 2 และ ธนวินท์ โมลี เข้าที่ 3 โดย มัตติอัส ไรนาส จากเอสโตเนีย เข้าที่ 1 ขณะที่รุ่น Expert Ski Modified ธนวินท์ เข้าที่ 1 เก็บ 60 คะแนนเต็ม ส่วน ธนวิชญ์ เข้าที่ 2 มี 53 คะแนน

รุ่น PRO-AM Endurance OPEN กศิดิศ ธีระประธีป เข้าที่ 4, รุ่น EXPERT Veterans Run Limited 35+ สุภาพ พูลโสภา เข้าที่ 3 มี มานูเอล เรจจานี จากอิตาลี เข้าที่ 1 และ กาเอตาโน คอสตาโญนา จากอิตาลี เข้าที่ 2 และรุ่น EXPERT Runabout 1100 Limited อาธิตญา เที่ยงพูนวงศ์ นักแข่งสาวไทย เข้าที่ 3

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image