‘บาส-ปอป้อ’ ถอนแค้นคู่จีน ทะยานเข้าชิงแบดมินตันเจแปน

‘บาส-ปอป้อ’ ถอนแค้นคู่จีน ทะยานเข้าชิงแบดมินตันเจแปน

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เฉือนชนะคู่จีนไปอย่างใจหายใจคว่ำ 2-1 เกม ทะยานเข้าไปชิงชนะเลิศและลุ้นแชมป์ที่สองของปีนี้ ในการแข่งขันแบดมินตัน “ไดฮัทสุ เจแปน โอเพ่น” ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม

รอบรองชนะเลิศ “บาส-ปอป้อ” คู่ผสมมืออันดับ 3 ของโลก ที่คว้ามาแล้ว 1 แชมป์ในปีนี้ พบกับ เฟิง หยาน เจ๋อ-หวง ตง ปิง มืออันดับ 4 ของโลกจากจีน ที่กวาดแชมป์มาแล้ว 4 รายการจากการเข้าชิงชนะเลิศ 5 รายการในปีนี้

สถิติที่พบกันมา 5 ครั้ง บาส-ปอป้อชนะ 1 แพ้ 4 โดยในปีนี้เจอกันมาสามครั้ง คู่จีนชนะ 2 แพ้ 1 และครั้งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในรอบรองชนะเลิศศึก “โคเรีย โอเพ่น” บาส-ปอป้อแพ้ไปสองเกมรวด

Advertisement

เกมนี้ ปรากฏว่า บาส-ปอป้อที่เล่นด้วยฟอร์มยอดเยี่ยม ถอนแค้นได้สำเร็จ เป็นฝ่ายชนะไป 2-1 เกม 21-10, 19-21 และ21-19 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 13 นาที โดยในเกมสาม บาส-ปอป้อที่เป็นฝ่ายตามห่าง 6-11 เมื่อพักครึ่งเกม ค่อยๆ ทำแต้มไล่ตาม ก่อนจะพลิกกลับมาแซงและเฉือนชนะไปได้อย่างสุดระทึก

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ บาสกับปอป้อจะไปพบผู้ชนะระหว่าง เจิ้ง ซิ เว่ย-หวง หย่า เฉียง มืออันดับ 1 ของโลกจากจีน กับ ยูตะ วาตานาเบะ-อริสะ ฮิกาชิโนะ มืออันดับ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image