‘กอฟฟ์’ ปราบ ‘มูโชว่า’ เข้าชิงยูเอส โอเพ่น เจอกลุ่มต้านโลกร้อนป่วนเกมหยุดยาว

‘กอฟฟ์’ ปราบ ‘มูโชว่า’ เข้าชิงยูเอส โอเพ่น เจอกลุ่มต้านโลกร้อนป่วนเกมหยุดยาว

โคโค่ กอฟฟ์ มือ 6 ของโลกชาวอเมริกัน ชนะ คาโรลิน่า มูโชว่า มือ 10 ของโลกจากเช็ก 6-4, 7-5 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แกรนด์สแลม “ยูเอส โอเพ่น” ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 กันยายน นับเป็นการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แกรนด์สแลมครั้งแรกของนักหวดวัย 19 ปี 

ถึงแม้จะเป็นวันที่แฟนเทนนิสเจ้าถิ่นสมหวังเมื่อกอฟฟ์ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่ก็มีเหตุวุ่นๆ เมื่อมีผู้ประท้วงเข้าไปป่วนในที่นั่งคนดูระหว่างการแข่งขันในเซตที่ 2 โดยใส่เสื้อของกลุ่มรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมเรื่องโลกร้อน  Extinction Rebellion จำนวน 4 คน จนทำให้นักเทนนิสทั้งสองคนต้องออกจากสนามเพื่อความปลอดภัย หลังจากหยุดแข่งไป 49 นาที ก็กลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง 

กอฟฟ์กล่าวว่า เธอเติบโตมาด้วยการดูการแข่งขันยูเอส โอเพ่น มาตั้งแต่เด็ก ทำให้ชัยชนะวันนี้พิเศษมากๆ แต่งานยังไม่จบ ยังเหลือเกมรอบชิงชนะเลิศอยู่ สำหรับวันนี้บางคะแนนกองเชียร์เสียงดังมาก แต่รู้สึกดีเมื่อได้ยินแบบนั้น และยิ่งอยากได้ยินเสียงที่ดังกว่านั้นด้วยซ้ำ ส่วนการที่มีคนมาประท้วงนั้น พยายามคิดว่าเหมือนเจอฝนตกทำให้ต้องหยุดแข่ง เพราะไม่รู้ว่าจะต้องหยุดแข่งนาน 5 นาทีหรือเป็นชั่วโมง

Advertisement

ขณะที่รอบตัดเชือกอีกคู่ อารีน่า ซาบาเลนก้า มือ 2 ของโลกเบลารุส พบกับ เมดิสัน คีส์ มือ 17 ของโลกชาวอเมริกัน ผู้ชนะจะเข้าไปเจอกับกอฟฟ์ ในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 9 กันยายน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image