‘มาโน่’ พร้อมสนับสนุนสโมสรในภารกิจ ACL เผยมีแข้งหน้าใหม่ในลิสต์อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ต.ค.

‘มาโน่’ พร้อมสนับสนุนสโมสรในภารกิจ ACL เผยมีแข้งหน้าใหม่ในลิสต์อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ต.ค.

 

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ ที่กำลังเตรียมความพร้อมก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกในเดือน พฤศจิกายน 2566

มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ถึงตอนนี้ยังคงมองหานักเตะที่มีศักยภาพและฟอร์มที่ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้ต้นสังกัดเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติไทย ก่อนที่จะถึงฟุตบอลโลกรับคัดเลือกนัดแรกที่จะพบกับจีน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน”

Advertisement

“เรายังมีอีกหนึ่งฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญซึ่งเราต้องพบกับทีมที่แข็งแกร่ง ทั้ง จอร์เจีย (อันดับ 78 ของโลก) และ เอสโตเนีย (อันดับ 111 ของโลก) แน่นอนเราจะได้ประสบการณ์ที่ดีมากมายกลับมา”

“ผมมีลิสต์รายชื่อ 50 คน อยู่ในมือ ซึ่งมีนักเตะหน้าใหม่ที่โชว์ฟอร์มดีมากมาย และหวังว่าพวกเขาเหล่านี้จะทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้สโมสรต้นสังกัด”

“ที่ผ่านมาผมทำงานหนักร่วมกับนักเตะและเคารพทุกสโมสร เรามีความเข้าใจที่ดีต่อกัน ผมต้องการเรียกนักเตะที่ฟอร์มดีต่อเนื่องและมีความพร้อมในการเล่นทีมชาติ เราให้ความสำคัญต่อฟอร์มการเล่น และสภาพร่างกายของนักกีฬา หากเขามีโปรแกรมที่หนักเกินไป แน่นอนเขาอาจไม่พร้อมซึ่งตรงนี้เราต้องพูดคุยและทำงานร่วมกันก่อนที่จะถึงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก”

“ผมเข้าใจและพร้อมสนับสนุนทุกสโมสรที่กำลังทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของประเทศไทยในภารกิจ ACL ซึ่งโปรแกรมอาจจะคาบเกี่ยวกับฟีฟ่าเดย์ในเดือนตุลาคม แต่ในระเบียบของฟีฟ่าก็มีระบุไว้เพื่อปกป้องตัวนักกีฬาเช่นกันว่าในกรณีที่ลงสนามรับใช้ชาติหรือลงเล่น นักกีฬาควรจะมีเวลาพักที่เหมาะสม และกลับสู่สโมสรภายใน 48 ชั่วโมงหลับจบฟีฟ่าเดย์ บางสโมสรที่มีโปรแกรมไม่ทับซ้อนหรือคาบเกี่ยวกัน พอจะหารือกันได้ตรงนี้เราต้องทำงานร่วมกัน พูดคุยกันหาทางออกเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวนักกีฬา สโมสร และทีมชาติไทย”

“แต่อย่างที่บอกผมมีรายชื่อนักกีฬาในลิสต์ 50 คน ทุกคนล้วนมีศักยภาพในการยกระดับทีมชาติไทย และเราจะพิจารณาผู้เล่นที่มีความพร้อมที่สุดไปอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องเตรียมทีมอีก 2 นัด บุกเยือน จอร์เจีย วันที่ 12 ตุลาคม และ บุกเยือน เอสโตเนีย วันที่ 17 ตุลาคม ก่อนแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 พบกับ จีน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image