‘นฤพล แก่นสน’ เผยแผนการเตรียมทัพชบาแก้วลุยปรีโอลิมปิกที่จีน

‘นฤพล แก่นสน’ เผยแผนการเตรียมทัพชบาแก้วลุยปรีโอลิมปิกที่จีน

 

นฤพล แก่นสน พูดถึงแผนการเตรียมทีมฟุตบอลหญิง ในการลุยศึก Women’s Olympic Football Tournament Paris 2024 – Asian Qualifiers Round 2 ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ที่เมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีนนั้น

สำหรับ ชบาแก้วล่าสุดมีการประกาศชื่อ 27 นักเตะ ออกมาเพื่อเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป

Advertisement

“สำหรับการเก็บตัว เราจะมีเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ในการเตรียมทีม เราพยายามนำข้อบกพร่องที่เจอมาจากการแข่งขันในเอเชียน เกมส์ มาแก้ไขเป็นหลัก และก็พยายามต่อยอดทีมของเราให้ดีขึ้นต่อไป เพราะอย่างที่พูดไปก่อนหน้านี้ เราเริ่มเห็นโครงสร้างของทีมชุดนี้ ที่ชัดเจนมากยิ่งชึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องทำงานหนัก และยังมีการบ้านที่ต้องแก้ไขอีกมากมาย” โค้ชก้าง กล่าว

“สำหรับ รายชื่อที่ประกาศออกมา ก็มีทั้งนักเตะประสบการณ์สูงผสมผสานกับนักเตะดาวรุ่ง ส่วนนักเตะที่ค้าแข้งต่างประเทศ ตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการประสานงานในการนำตัวเขามารับใช้ชาติในตอนนี้ ซึ่งเราก็เข้าใจดีว่า ในช่วงของการเก็บตัวนั้น ไม่ได้ตรงกับฟีฟ่า เดย์ ทำให้นักเตะเหล่านั้น ไม่สามารถมาเก็บตัวได้”

“ซึ่งเราเชื่อว่าหากนักเตะเหล่านั้นมาสมทบกับทีมก็น่าจะสามารถช่วยยกระดับทีมได้ แต่เราก็ต้องประเมินกันอีกครั้งว่าจะเอาใครมาเสริม ซึ่งเรามองในแง่ดีว่า การที่มีนักกีฬาไปค้าแข้งต่างแดนหลายคน ก็ถือเป็นเรื่องดี ทั้งต่อวงการฟุตบอล และ ตัวของทีมชาติ ทางเราเองก็ต้องพยายามปรับแผน และพยายามสนับสนุน รวมถึงผลักดันนักกีฬา ให้ไปในจุดที่ดีที่สุด”

“สำหรับเป้าหมายในรายการนี้ เราก็ต้องมองเกมต่อเกมครับ เพราะว่าคู่แข่งแต่ละทีมที่เราต้องเจอต่างก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นจีน ที่เราเพิ่งเจอมาในเอเชียน เกมส์ รวมถึง เกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ เราเองก็ต้องพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด พยายามแสดงศักยภาพที่เรามีออกมา เล่นให้ได้ตามที่เราฝึกซ้อม”

OK
การแข่งขันฟุตบอลหญิงปรีโอลิมปิก โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 ไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ จีน, เกาหลีใต้ และ เกาหลีเหนือ โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 24ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2566 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

วันที่ 29 ตุลาคม 2566 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมชาติไทย พบ จีน ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมชาติไทย พบ เกาหลีเหนือ ที่ เซียะเหมิน เอเกรต สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image