‘ช้างศึก’ ลัดฟ้าถึงจอร์เจีย – ‘มาดามแป้ง’ ตั้ง ‘กฤษดา’ เป็นกัปตันทีม

‘ช้างศึก’ ลัดฟ้าถึงจอร์เจีย – ‘มาดามแป้ง’ ตั้ง ‘กฤษดา’ เป็นกัปตันทีม

 

นักเตะทีมชาติไทยชุดทำศึกฟีฟ่าเดย์ เดือนตุลาคม ทั้ง 22 คน เดินทางถึงประเทศจอร์เจีย หลังเดินทางกว่า 15 ชม. โดยหลังจากที่เดินทางถึงจะมีการฝึกซ้อมทันทีในเวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันกับทีมชาติจอร์เจีย

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ปรึกษากับ มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่เรียบร้อย ก่อนแต่งตั้ง กฤษดา กาแมน ทำหน้าที่กัปตันทัพช้างศึก โดยมี บดินทร์ ผาลา และเอเลียส ดอเลาะ เป็นรองกัปตันทีมในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ที่เตรียมบุกเยือน จอร์เจีย และเอสโตเนีย

Advertisement

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “โดยปกติแล้วตำแหน่งกัปตันทีมจะเป็น ธีราทร (บุญมาทัน) หรือชนาธิป (สรงกระสินธ์) แต่จากการที่ทีมชุดนี้ ไม่มีทั้งคู่ และ ขาดผู้เล่นหลักหลายราย แป้ง จึงปรึกษากับ โค้ชมาโน่ ก่อนเห็นตรงกันว่า กฤษดา (กาแมน) เหมาะสมที่สุด เพราะเป็นผู้เล่นตัวหลักตลอด 2 ปีที่ผ่านมา คุ้นเคยกับทีมดีและทำหน้าที่นี้อยู่แล้วกับสโมสร รวมถึงยังมีคาแรคเตอร์ความเป็นผู้นำ”

“ส่วนรองกัปตันทีม จะเป็น บดินทร์ (ผาลา) และเอเลียส (ดอเลาะ) ในฐานะสองผู้เล่นระดับซีเนียร์ของทีม ซึ่งในรายของ เอเลียส จะคอยสื่อสารและเชื่อมระหว่างกลุ่มนักเตะไทยและลูกครึ่งที่มาใหม่ด้วย ก็เชื่อว่าทุกคนจะคอยช่วยเหลือกันและทำให้ดีที่สุด” มาดามแป้งปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ จอร์เจีย วันที่ 12 ตุลาคมนี้ และพบกับ เอสโตเนีย วันที่ 17 ตุลาคม 2566 โดยทั้ง 2 นัด แข่งขันเวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องหมายเลข 32

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image