เด็กเทพ เจ้าภาพบอลจตุรมิตรอาวุโสฟาดแข้ง 3 รุ่น 21 ต.ค. – 4 พ.ย.

เด็กเทพ เจ้าภาพบอลจตุรมิตรอาวุโสฟาดแข้ง 3 รุ่น 21 ต.ค. – 4 พ.ย.

 

ศึกลูกหนังจตุรมิตรอาวุโส ครั้งที่ 22 ของนักเรียนเก่าและศิษย์เก่า 4 สถาบันเก่าแก่ เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน และสวนกุหลาบ จัดยิ่งใหญ่ 21 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เจ้าภาพ “ลูกแม่รำเพย” เผยแข่ง 3 รุ่น ในรุ่นอายุ 35, 41 และ 48 ปีขึ้นไป เน้นกระชับสัมพันธ์มากกว่าผลแพ้ชนะ และถือเป็นการโหมโรงใหญ่เรียกน้ำย่อยก่อนศึกจตุรมิตร ครั้งที่ 30 จะระเบิดขึ้นระหว่างวันที่ 11-18 พฤศจิกายน

นายสิทธิ ภาณุพัฒนพงศ์ นายกสมาคมนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรอาวุโส ซึ่งเป็นศึกลูกหนังประเพณีของนักเรียนเก่า และศิษย์เก่าของ 4 โรงเรียนชั้นนำของเมืองไทย “ลูกแม่รำเพย” เทพศิรินทร์, “อินทรีแดง” อัสสัมชัญ, “ชงโคสีม่วง” กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ “ชมพู-ฟ้า” สวนกุหลาบวิทยาลัย เปิดเผยว่า การแข่งขันในปีนี้จะเป็นครั้งที่ 22 มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 28 ตุลาคม และ 4 พฤศจิกายน ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งฟุตบอลรายการนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนเก่าและศิษย์เก่าของทั้ง 4 สถาบัน โดยจะจัดการแข่งขันเป็นเวลา 3 วัน แข่งแบบพบกันหมด โดยไม่นับผลแพ้ ชนะ ในวันสุดท้ายจะมีการแข่งขันระหว่างทีมวัดไทย (สวนกุหลาบกับเทพศิรินทร์) กับวัดฝรั่ง (อัสสัมชัญกับกรุงเทพคริสเตียน) หลังจากเสร็จการแข่งขัน จะมีงานเลี้ยงสังสรรค์กัน

Advertisement

“ทราบว่าตอนนี้นักเรียนเก่าและศิษย์เก่าของ 4 สถาบันในรุ่นต่างๆ ต่างรวบรวมผู้เล่นฝึกซ้อมเตรียมลงเล่นฟุตบอลจตุรมิตรอาวุโสครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยทางสมาคมนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ฯในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันก็ได้จัดเตรียมความพร้อมทุกอย่างเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้” นายกสมาคมนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้การจัดการแข่งขันในปีนี้ยังถือว่ามีความพิเศษ เพราะจะถือเป็นการโหมโรงก่อนการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 ที่รอคอยกัน จะมีขึ้นที่สนามศุภชลาศัย ระหว่างวันที่ 11-18 พฤศจิกายนอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image