ศึกเทนนิส ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ กำหนดจัดที่อารีน่า หัวหิน ต้นปีหน้า

ศึกเทนนิส ‘ไทยแลนด์ โอเพ่น’ กำหนดจัดที่อารีน่า หัวหิน ต้นปีหน้า

 

เทนนิสหญิงรายการใหญ่ ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ เตรียมเปิดฉาก ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10 ล้านบาท โดยล่าสุด ผู้จัดคือ กลุ่มบริษัท พราว และอารีน่า หัวหิน ได้รับการยืนยันจากสมาคม นักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) ให้กำหนดจัดรอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม 2567 และการแข่งขันรอบเมนดรอว์ ระหว่างวันที่ 29 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 จึงเป็นการการันตีว่า แฟนกีฬาเทนนิสชาวไทยจะได้รับชมเกมเทนนิสระดับโลกในบ้านอย่างแน่นอน

กลุ่มบริษัท พราว และ อารีน่า หัวหิน ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เพื่อรอต้อนรับนักเทนนิสอาชีพหญิงระดับโลกและผู้ติดตามที่จะเดินทางมาร่วมเทนนิส ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024” ระดับ ดับเบิลยูทีเอ 250 โดยนับเป็นการจัดขึ้น ที่อารีน่า หัวหิน เป็นครั้งที่ 4 แล้ว และถือเป็นรายการเทนนิสระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Advertisement

ทั้งนี้ในฐานะผู้จัดฯ กลุ่มบริษัท พราว และ อารีน่า หัวหิน เชื่อมั่นว่าจะได้รับความสนใจจากนักเทนนิสระดับโลกเช่นเดียวกับทุกๆปีที่ผ่านมา ซึ่งมีนักเทนนิสคนดังของโลกเคยมาร่วมการแข่งขันมากมาย อาทิ การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า (สเปน) เอลินา สวิโตลินา (ยูเครน) ทิเมีย บาบอส (ฮังการี) ดายานา ยาสเตรมสกา (ยูเครน) ยูจินี่ บูชาร์ด (แคนาดา) แม็กด้า ลิเน็ตต์ (โปแลนด์) เปตรา มาร์ติช (โครเอเชีย) เซี๊ยะ ซูเหว่ย (ไต้หวัน) เจิ้ง ไซไซ (จีน) จู หลิน (จีน) รวมทั้งนักเทนนิสไทย “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์, ลักษิกา คำขำ ตลอดจนนักหวดลูกสักหลาดดาวรุ่งไทย เป็นต้น

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image