สโมสรบางกะปิ ซิวแชมป์ ‘สิงห์ จูเนียร์คัพ’ สนามอยุธยา คว้าสิทธิลุยรอบชิงแชมป์ประเทศ

สโมสรบางกะปิ ซิวแชมป์ ‘สิงห์ จูเนียร์คัพ’ สนามอยุธยา คว้าสิทธิลุยรอบชิงแชมป์ประเทศ

การแข่งขันฟุตบอล “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” ภาคกลางตอนบน ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีเยาวชนเข้าร่วมชิงชัยกว่า 40 ทีม ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ซึ่งแชมป์ ได้แก่ ทีมฟุตบอลจากสโมสรฟุตบอลบางกะปิ แชมป์เก่า ที่เอาชนะทีม Feel Fresh Team ด้วยคะแนน 1-0 จับมือเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไป

หลังจากขับเคี่ยวตลอดทั้งวัน ในรอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง สโมสรฟุตบอลบางกะปิ แชมป์เก่า ลงดวลกับ Feel Fresh Team ผลปรากฏว่าทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี ก่อนเป็นสโมสรฟุตบอลบางกะปิ ที่จบสกอร์เฉียบขาดกว่า ได้ประตูชัยจาก พีรพัฒน จิตร์ศิริ เฉือนชนะ 1-0 คว้าแชมป์สนาม 4 ไปครอง พร้อมผ่านเข้าไปรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ขณะที่ Feel Fresh Team อันดับ 2 ก็ได้สิทธิผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายเช่นกัน ส่วนรอบชิงอันดับ 3 ธนบุรี อินเตอร์ ชนะ สองแคว ซอคเกอร์ อคาเดมี่ 2-1

ส่วนรอบคัดเลือกยังเหลืออีก 6 สนาม วันที่ 11-12 พฤศจิกายน ที่ จ.เชียงราย, วันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ จ.ขอนแก่น, วันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ จ.สิงห์บุรี, วันที่ 2 ธันวาคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี, วันที่ 9 ธันวาคม ที่ จ.เชียงใหม่ และสนามสุดท้าย วันที่ 16 ธันวาคม ที่กรุงเทพฯ โดยแต่ละสนามจะคัด 2 ทีม รวม 20 ทีม เข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงเทพฯ วันที่ 13 มกราคม 2567 ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ https://singhajrcup25.prsingha.com/dl/manage ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 ธันวาคมเท่านั้น

Advertisement

สำหรับศึกฟุตบอล “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” ถือเป็นฟุตบอลเยาวชนรายการใหญ่ของไทย ซึ่งจัดมาต่อเนื่อง ทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีจากนักเตะรุ่นจิ๋วทั่วประเทศไทยที่แห่สมัครจำนวนมากในทุกสนาม ซึ่งในปีนี้นอกจากการดวลแข้งกันแล้ว น้องๆ ยังจะได้ร่วมกระทบไหล่นักเตะจากสโมสรแนวหน้าชื่อดังของไทย ที่ร่วมเปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้นักเตะรุ่นเยาว์ รวมถึงกิจกรรมให้นักเตะรุ่นจิ๋วได้ทดสอบ อาทิ เทพจุดโทษ, โกลมือกาว, คอร์เนอร์คิก (ยิงให้เข้าประตูจากมุมธง), เจ้าพ่อฟรีคิก และปืนใหญ่กลางสนาม ให้ได้ร่วมสนุกและชิงรางวัลกันอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image