แฟนบอลกรี๊ดมีทติ้ง ‘โจ โคล’ ร่วมเชียร์บอล 7 คนคาราบาว

แฟนบอลกรี๊ดมีทติ้ง ‘โจ โคล’ ร่วมเชียร์บอล 7 คนคาราบาว

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่สนามฟุตบอลซุปเปอร์ สตาร์ อารีน่า คาราบาวจัดกิจกรรม “คาราบาว กราสส์รูท ฟุตบอล” และกิจกรรม “มีท เดอะ เลเจนด์” โดยมีโจ โคล อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ มาพบปะกับแฟนบอล

สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้น 2 วัน ระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคม วันแรกเป็นโครงการฟุตบอลเพื่อเยาวชนและฟุตบอลคลิกนิก คัดเลือกนักเตะ 4 โรงเรียน รวม 60 คน เข้ารับการอบรมฟุตบอลกับทีมโค้ชจากโครงการ “คาราบาว โค้ช ออฟ เดอะ โค้ช” รวมทั้งยังได้ฝึกซ้อมร่วมกับโจ โคล อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ รวมทั้งเคยค้าแข้งกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด, เชลซี, ลิเวอร์พูล ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

นอกจากนั้นมีการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ชิงถ้วย “คาราบาว กราสส์รูท คัพ” และยังมีกิจกรรมพิเศษให้แฟนบอลผู้โชคดี 120 คน จากการร่วมกิจกรรมกับคาราบาว ได้สัมผัสนักเตะระดับโลกอย่างใกล้ชิดด้วย

Advertisement

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า นอกจากการที่คาราบาวสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลลีกคัพ อังกฤษ มาอย่างต่อเนื่อง 10 ปีเต็มแล้ว ยังได้มีการจัดกิจกรรมพัฒนาและส่งเสริมฟุตบอลในประเทศไทยอีกด้วย ทั้งการแข่งขันฟุตบอล 7 คน การมอบอุปกรณ์กีฬาให้เยาวชน รวมทั้งการอบรมเทคนิคและถ่ายทอดความรู้ฟุตบอลให้โค้ชชาวไทยและเยาวชนไทย จากโค้ชชาวอังกฤษด้วย

กิจกรรมวันที่ 3 ธันวาคม จะมีการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ทีมชนะเลิศ จะได้ไปดูฟุตบอลคาราบาวคัพ รอบชิงชนะเลิศ ถึงสนามเวมบลีย์ ประเทศอังกฤษ

โคลกล่าวว่า มองว่าลิเวอร์พูลเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดและมีโอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้แชมป์คาราบาวคัพ ในฤดูกาลนี้ ส่วนเชลซีถ้าชนะนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดได้ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นแชมป์ แต่ยังคงมองว่าลิเวอร์พูลเต็งแชมป์ที่สุด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image