เปิดบาสเกตบอลไทยแลนด์โอเพ่น – 11ทีมยักษ์ใหญ่ลุยชิง 3 แสน

เปิดบาสเกตบอลไทยแลนด์โอเพ่น – 11ทีมยักษ์ใหญ่ลุยชิง 3 แสน

นายมานิต วรรธนะสาร อุปนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ เป็นประธานการประชุมจัดการแข่งขันบาสเกตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประเภทชาย” ไทยแลนด์โอเพ่น 2023″ ที่ กกท. หัวหมาก มีทีมต่างๆ 11 ทีมชั้นนำสมัครเข้าร่วมแข่งขัน มีการชี้แจง กฎกติกา ที่จะใช้รวมทั้งจับฉลากแบ่งสาย ออกเป็น 2 สายดังนี้

สาย A ประกอบด้วย ไฮเทค, กองทัพบก, Air Force, CT Tiger และ x Force ส่วนสาย B ประกอบด้วย แบนวาส สแลมเมอร์ มรภ.พระนคร, จุฬาลงกรณ์, ศรีปทุม, มศว ชูตอิท ดราก้อนส์ และ ไทยเครื่องสนาม วิธีการแข่งขัน จะแข่งแบบพบกันหมดในสาย ทีมที่เป็นที่ 1 จะไปยืนรอในรอบรองชนะเลิศ ส่วนอันดับ 2 และ 3 จะไขว้ กับอีกสายหนึ่ง ผู้ชนะจะเข้าได้ไปสู่รอบรองชนะเลิศตามระบบการแข่งขันใหม่ของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ รายการนี้ทีมที่ชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท ที่ 2 รับเงินรางวัล 60,000 บาท ที่ 3 รับ 40,000 บาท และที่ 4 รับ 20,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลส่วนบุคคล แต่ละตำแหน่ง คือ MVP, Point Guard, Shooting Guard, small Forward, Power Forward และ Center ได้รับรางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

Advertisement

โปรแกรมแข่งขัน ประเดิมสนาม วันที่ 16 ธันวาคม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท เฉลิมฉลองวันกีฬาแห่งชาติ “แชมป์เก่า” ไฮเทค จะพบกับ x Force ส่วนแบนวาส slammer จะเปิดสนาม พบกับ มศว หลังจากจบแมตช์ วันที่ 16 และ 17 ธันวาคมแล้ว จะย้ายสนามไปแข่งที่สโมสร ไฮเทค เขตทุ่งครุ กทม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ 21 มกราคม 2567

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image