เคาะแบบก่อสร้างก่อนหมดวาระ! ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติเตรียมเปิดประมูลคัดเลือก 22 ธ.ค.

เคาะแบบก่อสร้างก่อนหมดวาระ! ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติเตรียมเปิดประมูลคัดเลือก 22 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร House of Thai Football “บิ๊กหยิม” นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานคณะกรรมการการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ครั้งที่ 4

โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นการสรุปผลการออกแบบ และงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด ที่ทางคณะกรรมการก่อสร้างศูนย์ฝึกได้แจ้งต่อบริษัท ประมูลต่างๆไปก่อนหน้านี้

ภายหลังการประชุม นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานคณะกรรมการการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ เปิดเผยว่า วันนี้เราก็ประชุมกันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ดูภาพรวมของการออกแบบ และการจัดการประมูลซึ่งมีความคืบหน้าไปพอสมควร หลังตอนนี้เราได้เห็นแบบอย่างคร่าวๆ แล้ว

Advertisement

“ตามแผนงาน เชื่อว่าเราจะได้เห็นแบบสมบูรณ์ทั้งหมด ภายในวันที่ 19-20 ธันวาคมนี้ และเราจะมีการเปิดประมูลคัดเลือก ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ซึ่งหลังจากนั้น จะใช้เวลาอีกประมาณ 15 วันเพื่อหาผู้ที่จะมารับช่วงต่อในการดำเนินการก่อสร้างต่อไป ที่ผ่านมา ทางสมาคมฯก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ คณะกรรมการทุกท่านก็ต้องการให้ทุกอย่างเดินหน้าโดยเร็วและมีความเป็นรูปธรรมมากที่สุด เพื่อทีมชาติไทยของเรา”

สำหรับ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจากฟีฟ่า ตามโครงการ FIFA Forward 3.0 เพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอลของชาติ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน (GrassRoots)ไปจนถึงการยกระดับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิงทุกรุ่นอายุ ตลอดจนบุคลากรฟุตบอลในทุกๆ มิติรวมถึงเพื่อประโยชน์ทางราชการ และประโยชน์ แก่ประชาชนในโอกาสต่างๆ

ทั้งนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมจะเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาคนใหม่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งคณะกรรมการชุดเก่านำโดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศขอวางมือไปเรียบร้อยแล้ว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image