อดีตดาวซัลโวไทยลีก ดิโอโก้ ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 36 ปี

อดีตดาวซัลโวไทยลีก ดิโอโก้ ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 36 ปี

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต อดีตดาวซัลโวไทยลีก 2 สมัย ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว ในวัย 36 ปี

ดิโอโก้ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ต้องใช้เวลาคิดสักพักว่าจะบอกความรู้สึกอย่างไร เพราะไม่รู้ว่าจะบรรยายออกมาเป็นตัวอักษรได้อย่างไร หรือว่าจะบอกลาฟุตบอลได้อย่างที่รู้สึกแบบไหน

“การได้เล่นฟุตบอล เป็นสิ่งที่รักมาตลอดนับตั้งแต่ยังเด็ก และมีช่วงเวลาที่สวยงาม ช่วงเวลาที่ไม่ดี เหมือนรถไฟเหาะ คว้าชัยชนะมามากมาย และแพ้มาหลายครั้ง ต้องขอบคุณทุกคนที่เคยร่วมงานกันมา และทุกสโมสรที่เคยค้าแข้งด้วย ขอบคูรที่เชื่อมั่นผม และผมเล่นเพื่อทุกทีมด้วยหัวใจเสมอ”

Advertisement

“ขอบคุณแฟนบอลที่อยู่ด้วยกันมา ถ้าไม่มีพวกคุณวันนี้คงไม่มีทางเกิดขึ้น ขอบคุณครอบครัวที่สนับสนุนให้ความฝันได้เดินไปในทิศทางที่สวยงาม และอยู่เคียงข้างกันเสมอไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีหรือร้าย ขอบคุณฟุตบอล วันนี้อาจจะต้องบอกลาการเป็นนักเตะ แต่มั่นใจว่าฟุตบอลจะยังเป็นส่วนสำคัญในชีวิตต่อไปหลังจากนี้”

ดิโอโก้เคยค้าแข้งกับฟลาเมงโก้, ซานโต๊ส, พัลเมรัส ก่อนจะย้ายมาบุรีรัมย์ ระหว่าง ปี 2015-2018 ลงสนาม 105 นัดยิง 101 ประตู จนขึ้นชั้นกองหน้าระดับตำนานของไทยลีก ก่อนจะย้ายไปยะโฮร์ ในลีกมาเลเซีย และ กลับมาเล่นให้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยิงไป 16 ประตูจาก 33 นัด หลังจากนั้นย้ายไปเล่นให้ยะโฮร์อีกครั้ง ก่อนประกาศเลิกเล่น

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Diogo Luis Santo (@diogoluis_santo)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image