แรทคลิฟฟ์เล็งลดพนักงานแมนยูลง เชื่อคนน้อยเพิ่มประสิทธิภาพสโมสรได้

แรทคลิฟฟ์เล็งลดพนักงานแมนยูลง เชื่อคนน้อยเพิ่มประสิทธิภาพสโมสรได้

“เดลี่เมล” รายงานว่า เซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ ว่าที่ผู้ถือหุ้น 25 เปอร์เซ็นต์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเข้ามาบริหารงานฟุตบอลขอสโมสร จะมีการปรับโครงสร้างพนักงานภายในสโมสร โดยจะลดจำนวนจากเดิมที่มีพนักงาน 1,112 คนลงให้ใกล้เคียงกับสโมสรอื่นๆ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยกัน เพื่อเป็นการลดงบประมาณในการจ้างพนักงานลง

สำหรับทีมบิ๊ก6 ในพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูลมีพนักงานของสโมสร 900 คน ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ 750 คน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 720 คน อาร์เซน่อล 700 คน ส่วนแมนยูมีการเพิ่มพนักงานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเดิม 800 คน เป็น 1,112 คน ในปีนี้

มีรายงานว่า แมนยูได้มีการเพิ่มทีมงานในส่วนธุรกิจ การตลาด และดิจิทัลมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และสามารถหารายได้ได้ถึง 648.4 ล้านปอนด์(28,672 ล้านบาท) ในช่วงปีนี้นับถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามแมนซิตี้ที่มีพนักงานน้อยกว่า สามารถหารายได้ได้ถึง 712.8 ล้านปอนด์(31,519.78 ล้านบาท) นับถึงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

Advertisement

ถึงแม้ว่าอีเนออส บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ ที่แรทคลิฟฟ์เป็นเจ้าของ จะมีพนักงานมากถึง 25,000 คน แต่ในฝ่ายกีฬามีพนักงานที่น้อยมาก แต่การที่แรทคลิฟฟ์จะมีการลดจำนวนพนักงานของแมนยูลง ไม่ได้มีเป้าหมายในการลดค่าใช้จ่ายเรื่องเงินเดือนพนักงาน แต่เชื่อว่าคนน้อยสามารถสร้างงานที่มีประสิทธิภาพได้มากเช่นกัน แบบเดียวที่ทำกับฝ่ายกีฬาของอีเนออสมาแล้ว

ทั้งนี้ การซื้อหุ้นแมนยู 25 เปอร์เซ็นต์ ของแรทคลิฟฟ์ ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเสร็จสิ้นก่อนปีใหม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image