ตะวันฉาย ตะบันชนะคะแนน ซุปเปอร์บอน ป้องกันแชมป์โลก ศึกONEลุมพินี46

ตะวันฉาย ตะบันชนะคะแนน ซุปเปอร์บอน ป้องกันแชมป์โลก ศึกONEลุมพินี46

“ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย เอาชนะคะแนน ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน ป้องกันแชมป์โลกได้อีกสมัย ในศึก ONE ลุมพินี 46 เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางไปเข้าชมไฟต์สุดเดือดนี้แบบติดขอบสังเวียนอีกด้วย โดยมีพล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก, นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ, น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร ประธานกรรมการพัฒนาซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติ, ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมชม

คู่เอก “ซ้ายดารา” ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต 145-155 ปอนด์ วัย 24 ปี จากชลบุรี ได้ฤกษ์งามยามดีขึ้นเวทีป้องกันบัลลังก์ ครั้งที่ 2 วัดฝีมือรุ่นพี่เก๋าเกม ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน อดีตราชันคิกบ็อกซิ่งรุ่นเดียวกัน วัย 33 ปี จากพัทลุง ในสภาพร่างกาย และจิตใจพร้อมสมบูรณ์ หลังก่อนหน้านี้ทั้งคู่ต้องคลาดแคล้วกันมา 2 ครั้ง

Advertisement

ทั้งคู่เดินหน้าใส่อาวุธกันอย่างสนุก จบยกสี่ ตะวันฉายดูดีกว่าเล็กน้อย จบ 5 ยก ตะวันฉายชนะคะแนน ป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้ นับเป็นการป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้เป็นครั้งที่ 2

ตะวันฉายกล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ป้องกันแชมป์ได้ คิดว่าตัวเองออกอาวุธได้แรงและชัดกว่า รู้สึกว่าตัวเองประสบความสำเร็จกับมวยไทยถึงที่สุดแล้ว หลังจากนี้อยากจะคว้าแขมป์คิกบ๊อกซิ่งให้ได้ ไม่ว่าใครจะมองว่าตัวเองต่อยคิกบ๊อกซิ่งไม่ดี แต่ไม่สนใจเรื่องนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image