นายกฯเศรษฐาแซวแมนยู มีแต่ใจ ฝีมือไม่ค่อยมี

นายกฯเศรษฐาแซวแมนยู มีแต่ใจ ฝีมือไม่ค่อยมี

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงอันดับตารางคะแนนฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ขณะนี้สโมสรลิเวอร์พูลเป็นอันดับหนึ่งของตารางคะแนนชั่วคราวว่า “เดี๋ยวคืนนี้อาร์เซน่อลก็จะชนะ” เมื่อถามว่าบรรดาผู้สื่อข่าวเองก็เป็นแฟนบอลสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลายคน นายเศรษฐาบอกว่า “แมนยู มีแต่ใจอย่างเดียว ฝีมือไม่ค่อยมี” ทำเอาสื่อมวลชนปรบมือชอบใจ

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังพูดถึงผลการแข่งขันของแมนยูที่เอาชนะแอสตัน วิลล่า 3-2 เมื่อคืนวันที่ 26 ธันวาคมว่า เมื่อคืนตื่นมาเข้าห้องน้ำช่วงเวลาประมาณตี 3 ถึงตี 4 ยังเห็นว่าแมนยูมีสกอร์ตามหลังวิลล่า แต่ปรากฏจบเกมผลพลิกกลับมาชนะ 3-2 พร้อมเอ่ยปากแซวแฟนบอลปีศาจแดง ว่าทำไมถึงต้องให้กองกลางตัวรับมาทำประตู ซึ่งเป็นไปไม่ได้

“แมนยู เป็นทีมที่มีมูลค่าเป็นแสนล้าน แต่มีกองหน้าชื่ออะไรใครรู้บ้าง ซึ่งไม่มีใครรู้ ฮอยลุนด์ ที่ยิงได้ดีใจจนร้องไห้”

Advertisement

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีทำงานหนักจะมีเวลาชมฟุตบอลหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่แข่งขันในเวลาดึก นายเศรษฐาบอกว่า เมื่อคืนได้มีโอกาสดูสโมสรลิเวอร์พูลเพียง 20 นาที หลังเดินทางไปจังหวัดนราธิวาสและจังหวัดภูเก็ต ทำให้กลับถึงบ้านเวลาเที่ยงคืนพอดีเลยมีเวลาดูไม่นาน

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ในการเดินทางไปร่วมเชียร์ฟุตบอลที่สนามเหย้าของสโมสรลิเวอร์พูลที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงท้ายฤดูกาล นายเศรษฐาบอกว่า ถ้าไปในสถานะของนายกรัฐมนตรีคงไม่เหมาะสม

นายกรัฐมนตรียังเปิดเผยถึงการพักผ่อนหลังรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า ไม่สามารถตอบเวลาที่แน่นอนได้ แต่จะพยายามนอนในช่วงเวลาไม่เกินห้าทุ่มแต่ก็จะไหลไปถึงเวลาห้าทุ่มสี่สิบห้าตลอด ส่วนที่เคยบอกว่าจะเข้ามานอนที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น นายเศรษฐาระบุว่า ให้ทีมงานเตรียมดูว่าจะให้เข้ามานอนวันไหน ซึ่งไม่แน่ใจว่าวันที่ 2 มกราคม 2567 จะนอนได้หรือไม่

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image