‘เมย์’ หายเจ็บคัมแบ๊คล่าโควต้าลุย อลป.ประเดิมศึกมาเลเซีย โอเพ่น

‘เมย์’ หายเจ็บคัมแบ๊คล่าโควต้าลุย อลป.ประเดิมศึกมาเลเซีย โอเพ่น

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 13 ของโลก เปิดเผยถึงความพร้อมก่อนกลับมาลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2024 ว่า สำหรับสภาพร่างกายของตนเองในเวลานี้ ก็ถือว่ายังไม่เต็มที่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามถือว่าดีขึ้น และสามารถลงทำฝึกซ้อมได้ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะพยายามเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับมาในแมตช์แรกของปีนี้ ที่มาเลเซีย ในศึก มาเลเซีย โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,300,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 44,200,000 บาท ระหว่างวันที่ 9-14 มกราคม ที่เอเซียต้า อารีน่า ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

รัชนก กล่าวต่อไปว่า ในช่วงของการลงแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กลางปี 2567 ช่วงโค้งสุดท้าย 4 เดือนนั้น สำหรับตนในทุกๆ รายการที่ลงแข่งขันก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายของทุกรายการให้ได้ ส่วนในการกลับมาลงแข่งขัน 3 รายการแรกของปี เริ่มจากที่มาเลเซีย ต่อด้วยอินเดีย และอินโดนีเซียนั้น ก็จะพยายามเรียกฟอร์มและความมั่นใจกลับมาให้ได้ก่อน หลังหายจากสนามแข่งขันไปเกือบ 3 เดือนเพราะมีอาการบาดเจ็บ

นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย กล่าวในตอนท้ายว่า ส่วนการแข่งขันรายการ ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024 ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ซึ่งถือเป็นรายการที่ 4 ที่จะต้องลงเล่นติดต่อกันนั้น คิดว่าถ้ามีโอกาส มีสภาพร่างกายที่พร้อม ก็คิดว่าอยากจะลงเล่นทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยเพื่อเก็บคะแนนสำหรับการลุ้นเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในช่วงเก็บคะแนนต้นปี ที่เป็นช่วงโค้งสุดท้าย อาจจะเป็นช่วงที่หนัก และเหนื่อยหน่อย แต่เมย์จะพยายามดูแลร่างกายให้ดีที่สุด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image