รู้หรือไม่? ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ ควงคิวแทงแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มได้กี่ครั้ง ถ้ารู้แล้วมีอึ้ง มีหนาว

รู้หรือไม่? ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ ควงคิวแทงแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มได้กี่ครั้ง ถ้ารู้แล้วมีอึ้ง มีหนาว

รู้กันหรือไม่ว่า “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม ยอดนักสนุกเกอร์จอมเก๋าขวัญใจชาวไทย แทงแม็กซิมั่มเบรก หรือเบรกสูงสุดต่อ 1 เฟรม 147 แต้ม ซึ่งในวงการสนุกเกอร์ถือว่ายากมากไปแล้วกี่ครั้ง

คำตอบคือ 391 ครั้ง

โดยครั้งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ทำได้คือ ระหว่างการฝึกซ้อมที่ทีบีซี สนุกเกอร์ คลับ รามคำแหง เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ในเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ.2567 โดยเป็นการลงซ้อมร่วมกับ “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล นักสอยคิวจอมเก๋าของไทยอีกราย

Advertisement

หลังการแทงแม็กซิมั่มเบรกครั้งล่าสุด ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งที่ 391 ของตัวเอง แต่ก็ยังรู้สึกดีใจ และปลื้มใจ ที่สามารถทำได้อีกครั้ง ทำให้บอกกับตัวเองว่าอายุไม่ใช่อุปสรรค การซ้อมอย่างต่อเนื่อง และซ้อมทุกวันคือ ปัจจัยสำคัญมากกว่า และคิดว่านี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของตัวเอง ซึ่งจะมีครั้งต่อๆ ไป อย่างน้อยก็เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นักสนุกเกอร์รุ่นน้อง และยังได้สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองในการลงแข่งขันนามทีมชาติไทย โดยเฉพาะกับการแข่งขัน กีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 21-30 พฤศจิกายน 2567 อยากบอกว่าการซ้อมยังแทงได้ขนาดนี้ เหรียญทอง เอเชี่ยนอินดอร์ฯ ที่ตั้งใจไว้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ มีเซอร์ไพรสซ์อย่างแน่นอน

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image