ดร็อกบาเปิดใจไม่เคยอยากย้ายไปเชลซี แม้จะประสบความสำเร็จจนเป็นตำนาน

ดร็อกบาเปิดใจไม่เคยอยากย้ายไปเชลซี แม้จะประสบความสำเร็จจนเป็นตำนาน

ดิดิเยร์ ดร็อกบา อดีตกองหน้าเชลซี ออกมาเปิดใจเรื่องอดีตกับผ่านทางสารคดีของตัวเอง “The Incredible Destiny of Didier Drogba” ว่า ในวันที่ยังอยู่กับมาร์เซยในลีกเอิง ฝรั่งเศส ในปี 2005 ตอนนั้นไม่ได้ย้ายออกไปไหนเลย ถึงแม้ว่าเชลซีจะสนใจตัวเขาอย่างมาก แต่เมื่อรู้ตัวอีกที ก็ได้เข้ารับการตรวจร่างกายกับเชลซีแล้ว มันยากที่จะเข้าใจ เพราะวันนั้นต้องแยกความต้องการออกเป็น 2 ด้าน คือ เงินและฟุตบอล แต่ยอมรับเลยว่าไม่มีความสุขที่มาร์เซยตอบรับข้อเสนอของเชลซี 

“สิ่งที่ผมพูดอาจจะทำให้แฟนเชลซีรู้สึกช็อก แต่ผมยืนยันจริงๆ ว่าวันนั้นผมไม่อยากย้ายออกจากมาร์เซย ผมทำบางอย่างที่จะทำให้การย้ายทีมไม่เกิดขึ้น อย่างตอนตรวจร่างกายผมภาวนาว่าขอให้เจอปัญหาที่เข่า ที่ทำให้การย้ายทีมครั้งนี้ล่ม” อดีตกองหน้ายุครุ่งเรื่องของเชลซีกล่าว

สำหรับผลงานของดร็อกบากับเชลซี ลงเล่นให้ทีม 8 ฤดูกาล 341 นัด ยิง 157 ประตู คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย เอฟเอคัพ 3 สมัย ลีกคัพ 2 สมัย และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย หลังจากนั้นย้ายยอกจากทีมไปค้าแข้งที่ลีกจีน ก่อนจะถูกดึงตัวกลับไปเล่นี่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นช่วงเวลา 1 ฤดูกาล ลงเล่น 40 นัด ยิง 7 ประตู และได้แชมป์พรีเมียร์ลีกกับเอฟเอคัพ เพิ่มอีกอย่างละ 1 สมัย จนถูกยกย่องเป็นกองหน้าระดับตำนานของสโมสร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image