รูนแยกทางเบ๊คเกอร์ โค้ชคนที่ 4 ในรอบปี เผยหาคนที่ใช่เป็นเรื่องยาก

รูนแยกทางเบ๊คเกอร์ โค้ชคนที่ 4 ในรอบปี เผยหาคนที่ใช่เป็นเรื่องยาก

บอริส เบ๊คเกอร์ ตำนานนักเทนนิสชาวเยอรมัน ได้ออกมาประกาศผ่านทาง X เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ว่าได้ยุติบทบาทการเป็นโค้ชให้กับโฮลเกอร์ รูน นักหวดเดนมาร์ก มือ 7 ของโลกแล้ว หลังจากที่เพิ่งร่วมงานกันเมื่อเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว

“เราเริ่มต้นทำงานกันโดยมีเป้าหมายในการได้ผ่านเข้าไปเล่นเอทีพี ไฟนัลส์ เมื่อปีก่อน และเดินหน้ากันไปได้ดี ทำให้รู้สึกว่าการร่วมงานกันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และอยากจะพัฒนาเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพและความรับผิดชอบส่วนตัว ทำให้ไม่สามารถไปทำแบบนั้นได้อีกแล้ว ขอให้รูนโชคดี และผมจะยังคงเป็นแฟนอันดับ 1 ของเขาตลอดไป” เบ๊คเกอร์โพสต์ผ่าน X

ก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ รูนได้แยกทางกับเซเวริน ลูธิ โค้ชชาวสวีเดน ที่เพิ่งตกลงร่วมงานกันมาในเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในปีนี้ นับเป็นการแยกทางกับโค้ช 4 คน ในรอบปีของนักเทนนิสวัย 20 ปี เพราะเมื่อปีที่แล้วเขาก็เพิ่งยุติการร่วมงานกับลาร์ส คริสเตนเซ่น และแพทริก มูราโตกลู ซึ่งคริสเตนเซ่นเป็นโค้ชให้เขามาตั้งแต่เด็ก

Advertisement

รูนได้ออกแถลงการณ์ถึงการแยกทางกับโค้ชรอบใหม่ ว่า ที่ผ่านมาพยายามเรียนรู้จากโค้ชหลายคนในรอบ 12 เดือน หลังจากมีโค้ชคนเดิมมาตลอด 15 ปี ก็ทำให้รู้สึกได้ว่าการหาโค้ชที่เข้ากับตัวเองได้ดีไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ผ่านมาได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ต้องพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับความรู้สึกที่ดี และอยากจะร่วมงานกับคนที่มีวิสัยทัศน์ไปในทิศทางเดียวกัน คนที่ทำให้เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ คนที่จะอยู่เคียงข้างกันไปทุกเวลา ให้ความปลอดภัยและความสนุกในโลกที่เปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมและเงื่อนไขต่างๆ ทุกสัปดาห์ หลังจากนี้จะแจ้ให้ทุกคนทราบถึงการร่วมงานกับโค้ชคนใหม่ต่อไป

 

ทั้งนี้ รูนยังมีเคนเน็ธ คาร์ลเซ่น อดีตนักหวดในเอทีพีทัวร์ เป็นโค้ชที่เหลืออยู่ แต่ได้มีการหาโค้ชคนใหม่มาเพิ่มเติมแล้ว

สำหรับผลงานของนักเทนนิสมือ 7 ของโลกในปีนี้ ประเดิมด้วยการคว้ารองแชมป์บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล ก่อนตกรอบสอง แกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น ตามมาด้วยการตกรอบก่อนรองชนะเลิศ โอเพ่น ซุด เดอ ฟร้องซ์ ในสัปดาห์นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image