อาร์เตต้าแฮปปี้ลูกทีมเล่นสุดดุดัน ลั่นไม่สนยิงกี่ประตู แต่ต้องชนะให้ได้ทุกนัด

อาร์เตต้าแฮปปี้ลูกทีมเล่นสุดดุดัน ลั่นไม่สนยิงกี่ประตู แต่ต้องชนะให้ได้ทุกนัด

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล กล่าวหลังจากพาทีมบุกถล่มเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 6-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนามบรามอลล์ เลน เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ว่า การมาเยือนเชฟฯยูเป็นเกมยากเสมอ แต่การเริ่มต้นเกมได้อย่างดุดันในเกมนี้ทำให้ต่างไปจากเกมก่อนๆ ที่เคยเจอปัญหา ลูกทีมแสดงให้เห็นถึงคุณภาพในพื้นที่สุดท้ายของคู่แข่ง รักษาจังหวะของทีมได้ดี เล่นกันด้วยความกระหายและรักสิ่งที่ทีมนี้แสดงให้เห็นมากๆ การยิงประตูได้มากมายและไม่เสียประตูเลยเป็นสัญญาณที่ดี แต่การจะสร้างความได้เปรียบด้วยประตูได้เสียในการลุ้นแชมป์หรือไม่นั้น ก็คงตอบไม่ได้ แต่สิ่งที่ต้องทำ คือ ต้องชนะให้ได้ทุกเกม มาตรฐานที่ลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำไว้มันสูงมาก ซึ่งเหนือกว่าสิ่งที่อาร์เซน่อลต้องทำให้ได้

อาร์เตต้ากล่าวอีกว่า การขึ้นนำ 3-0 ตั้งแต่ 15 นาทีแรก ไม่ทำให้ลูกทีมพอหรือตัวเองพอใจกับสกอร์นั้น เพราะรู้ดีว่ามาตรฐานของคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกนั้นเป็นอย่างไร จึงต้องเดินหน้าต่อ การเล่นกันได้อย่างดุดันเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของลูกทีมอยู่แล้ว และเป็นมาตรฐานที่ทีมของเราต้องการด้วย จากที่เห็นในการซ้อมทุกคนพยายามที่จะผลักดันกันให้ทุกคนเก่งขึ้น เรื่องนี้สำคัญมากถ้าอยากจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ทีมปืนใหญ่ยังรั้งอันดับ 3 ของพรีเมียร์ลีก มี 61 คะแนน หลังจบ 27 นัด ตามหลังทีมจ่าฝูงอย่างลิเวอร์พูล 2 คะแนน และตามหลังอันดับ 2 อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพียง 1 คะแนนเท่านั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image