กานโนเนียร์ พร้อมแตกหัก อิมาวอฟ คู่เอก UFC FIGHT NIGHT 9 มิ.ย.นี้

กานโนเนียร์ พร้อมแตกหัก อิมาวอฟ คู่เอก UFC FIGHT NIGHT 9 มิ.ย.นี้

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้ประจำเดือนมิถุนายน ภายใต้ศึก UFC FIGHT NIGHT : CANNONIER VS IMAVOV คู่เอกเป็นการดวลกันในรุ่นมิดเดิลเวต ระหว่าง จาเร็ด กานโนเนียร์ นักสู้อเมริกัน จะเผชิญหน้ากับ นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ คู่แข่งชาวฝรั่งเศสเชื้อสายรัสเซีย โดยจะระเบิดศึกกัน ณ สังเวียน KFC Yum Center หลุยส์วิลล์ สหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนนี้

ไฮไลต์ของรายการอยู่ที่คู่เอกในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวตที่ The Killa Gorilla จอมเก๋าชาวอเมริกันวัย 40 ปีเจ้าของสถิติชนะ 17 แพ้ 6 ผลงานช่วงหลังชนะคะแนนมา 2 ไฟต์ติดต่อกันเหนืออดีตแชมป์โลกอย่าง ฌอน สตริคแลนด์ และล่าสุดคือการเอาชนะคะแนน มาร์วิน เว็ตโตรี เมื่อเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว จะขึ้นสังเวียนพบกับ นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ คู่แข่งชาวฝรั่งเศสเชื้อสายรัสเซียวัย 29 ปี ที่มาพร้อมสถิติชนะ 13 แพ้ 4 ผลงานล่าสุดคือการเอาชนะคะแนน โรมัน โดลิดเซ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวีเวต ระหว่าง โดมินิค เรเยส นักสู้อเมริกันวัย 34 ปีที่มีสถิติชนะ 12 แพ้ 4 โดยเป็นการแพ้รวดในการขึ้นสังเวียน 4 ไฟต์หลังสุด แต่ก็ถือเป็นการแพ้ให้กับนักสู้อันดับต้นๆของรุ่นทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น จอน โจนส์ ,ยาน บลาโชวิชซ์ ,ยิรี โปรชาซกา รวมไปถึงไฟต์ล่าสุดที่แพ้ TKO ให้กับ ไรอัน สปันน์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

Advertisement

โดย The Devastator จะขึ้นสังเวียนดวลกับ ดัสติน จาโคบี นักสู้อเมริกันวัย 36 ปีที่มีสถิติชนะ 19 แพ้ 8 และเป็นการชนะน็อคถึง 12 ครั้ง ผลงานล่าสุดคือการแพ้คะแนน อลอนโซ เมนิฟิลด์ ไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้อันสนุกตื่นเต้น เร้าใจ อีกมากมาย รอคุณอยู่ในศึก UFC FIGHT NIGHT : CANNONIER VS IMAVOV วันอาทิตย์นี้

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : CANNONIER VS IMAVOV

คู่หลักของรายการ
คู่เอก – รุ่นมิดเดิ้ลเวต
จาเร็ด กานโนเนียร์ VS นาสซูร์ดีน อิมาวอฟ

Advertisement

รองคู่เอก – รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
โดมินิค เรเยส – ดัสติน จาโคบี

รุ่นแบนตั้มเวต
ราอูล โรซาส จูเนียร์ VS ริคกี ตูร์ซิออส

รุ่นมิดเดิ้ลเวต
บรุนโน เฟร์เรย์รา VS ดัสติน สโตลต์ฟุส

รุ่นมิดเดิ้ลเวต
ชูเลียน มาร์เกวซ VS ซัคคารี รีส

รุ่นเวลเตอร์เวต
มิเกล บาเอซา VS ปูนาเฮเล โซเรียโน

คู่ประกอบรายการ
รุ่นไลต์เวต
ติอาโก มอยเซส VS ลูโดวิต กลีน

รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาร์ล รัดต์เก VS คาร์ลอส ปราเตส

รุ่นฟลายเวตหญิง
อันเดรีย ลี VS มอนทานา เด ลา โรซ

รุ่นแบนตั้มเวต
แบรด คาโทนา VS เจสซี บัตเลอร์

รุ่นแบนตั้มเวต
จอห์น คาสตาเนดา VS ดาเนียล มาร์กอส

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
เอดูอาร์ มูรา VS เดนิเซ โกเมส

รุ่นแบนตั้มเวต
โคดี สตามันน์ VS เทย์เลอร์ ลาปิลุส

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
รายานเน ดอส ซานโตส VS ปูยา โตมาร์

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT : CANNONIER VS IMAVOV จะระเบิดศึกกัน ณ สังเวียน KFC Yum Center หลุยส์วิลล์ สหรัฐอเมริกา ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนนี้ คู่หลักของรายการเริ่มเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอพพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-june-08-2024

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image