‘โค้ชเฮง’แย้ม’ราเยวัช’ยึดแข้ง’กิเลน’ติดโผทัพ’ช้างศึก’บุกอุ่นเครื่อง’อุซเบกิสถาน’

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ซึ่งมีโปรแกรมลงเตะอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ บุกเยือน อุซเบกิสถาน ที่บุนยอดกอร์ สเตเดียม กรุงทาชเคนต์ วันที่ 6 มิถุนายน ตามเวลาไทย 20.30 น. โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจะประกาศรายชื่อนักเตะ 2 คนในวันที่ 22 พฤษภาคมนั้น

“โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า เท่าที่ได้พูดคุยกับมิโลวาน ราเยวัช ส่วนใหญ่นักเตะทีมชาติไทยที่จะประกาศรายจะมาจากทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เนื่องจากราเยวัชดูจากทีมชุดเก่าที่นักเตะแกนหลักส่วนใหญ่มาจากทีมเมืองทอง โดยก็ได้มีการคุยกันแล้วว่า ในช่วงที่ผ่านมานักเตะค่อนข้างจะกรอบ และอ่อนล้า

“นักเตะทีมชาติไทยส่วนใหญ่จากเมืองทองจะมีอาการอ่อนล้าอย่างเต็มที่ เพราะลงเล่น 3 วันต่อ 1 แมตช์มาแล้ว 1 เดือนเต็ม แต่เราก็จะตัดชื่อพวกเขาไม่ได้หากว่า มิโลวาน ราเยวัช ต้องการที่จะให้ร่วมทีมเดินทางไปอุซเบกิสถาน เนื่องจากเขาต้องการสร้างความคุ้นเคยกับทำงานชิ้นแรกในเกมอุ่นเครื่อง” โค้ชเฮงกล่าว

สำหรับนักเตะทีมเมืองทอง ลงเล่น 2 รายการต่อเนื่อง ทั้งโตโยต้า ไทยลีก 2017 และเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบ 1 เดือนที่ผ่านมาลงเล่นรวม 10 นัด หรือเฉลี่ย 3 วัน ต่อ 1 เกม อีกทั้งยังมีอีก 3 เกมที่เหลือ คือ วันที่ 23 พฤษภาคม เปิดบ้านทำศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบ 16 ทีม พบ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และบุกเยือน วันที่ 30 พฤษภาคม ตามด้วยเปิดบ้านเตะไทยลีก 2017 พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 2 มิถุนายน ทำให้รวมแล้วจะลงเล่น 13 นัดในรอบ 45 วัน

บทความก่อนหน้านี้“วิลาศ”แฉบอร์ด รฟม.เอี่ยวประมูลมิชอบ ตั้งราคาสูงกว่าราคากลาง 200 ล้าน
บทความถัดไปเสวนาครบรอบ 3 ปี รัฐประหาร ถูกสั่งห้ามคำว่า “คสช.-เผด็จการ-รัฐประหาร” ชี้เป็นคำที่มีปัญหาด้านความมั่นคง