แฟนคลับรอกรี๊ด! “มอส-ปฏิภาณ” เตรียมลงแข่งขันปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All”

ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมกับ จ.นครนายก จัดการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All” และจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ “ใจเกินร้อย” ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 3 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก ซึ่งจักรยานปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All” จะเป็นถ้วยรางวัลพระราชทานประเภทถาวร 3 รุ่น คือ รุ่น AV 40 ประเภทชายและหญิง, รุ่น AV35 ประเภทชายและหญิง และรุ่น AV30 ประเภทชายและหญิง

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันรุ่น AV ท่องเที่ยว โดยไม่จำกัดเวลา สำหรับผู้ที่ขี่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ได้อัญเชิญพระนามาภิไธยย่อ “สธ” มาประดับไว้ที่เหรียญรางวัลพระราชทาน เพื่อความเป็นสิริมงคลและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ นั้น

ล่าสุด “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เปิดเผยว่า สนามนี้มีเสียงตอบรับจากนักกีฬาและผู้ที่รักการขี่จักรยานเป็นอย่างมาก โดยทาง “มอส” ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้ลงสมัครแข่งขันในรุ่น AV35 ประเภทชาย ด้วย นอกจากนี้ยังมีเพื่อนดาราและศิลปินมาอีกหลายคนมาร่วมด้วย ซึ่งถือเป็นการสร้างสีสันและปลุกกระแสการปั่นจักรยานไปสู่พี่น้องคนทั่วไปในต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี ซึ่งแฟนคลับของ “มอส” ปฏิภาณ สามารถติดตามและให้แรงใจแรงเชียร์กันได้ในการแข่งขันสนามนี้

สำหรับสนามที่ 3 นั้น ใช้เส้นทางเริ่มต้นจากเขื่อนขุนด่านปราการชล-ผ่านตลาดโรงเกลือ-ผ่านแยกบายพาสเจริญพล-ผ่านแยกหนองชะอม-วงเวียนนเรศวร เลี้ยวซ้าย-ผ่านพระจอมเกล้าพระนครเหนือ-สามแยก ตรงหน้าด่านเขาใหญ่ฝั่งปราจีน เลี้ยวซ้าย-ผ่านวัดร้าง-ผ่านศรีนาวา-ผ่านวัดเขานางบวช เลี้ยวซ้าย สี่แยกประชาเกษม เลี้ยวขวา กลับเข้าเส้นชัยใช้เส้นชัยบริเวณจุดเริ่มต้น รวมระยะทาง 87 กม. ส่วนจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อยฯ ซึ่งจะได้จัดขึ้นในวันและสถานที่เดียวกัน ใช้เส้นทางในการแข่งขัน ระยะทางประมาณ 23 กม. ผู้เข้าแข่งขันทุกคน ที่ขี่เข้าเส้นชัย จะได้รับถ้วยเกียรติยศจาก ดร.ประดิษฐ์ ยมานันท์ ผู้ว่าฯ นครนายก

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันเริ่มปล่อยตัว เวลา 07.30 น. ประเภทจักรยานเสือภูเขาใจเกินร้อย รุ่นอายุไม่ 14 ปีหญิง, รุ่นอายุ 12 ปีชาย, รุ่นอายุ 10 ปีชาย ระยะทาง 15 กม. (ปล่อยตัวพร้อมกัน), เวลา 07.33 น. ปล่อยตัวรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีชาย, รุ่นทั่วไปชาย, รุ่นอายุ 30-30 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชาย, รุ่นอายุ 35-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-44 ปีชาย, รุ่นอายุ 45-49 ปีชาย, รุ่นน้ำหนัก 85 กก., รุ่นน้ำหนัก 85 กก.ชายขึ้นไป, รุ่นอายุ 50-54 ปีชาย, รุ่นอายุ 55-59 ปีชาย, รุ่นอายุ 60 ปีชายขึ้นไป ระยะทาง 23 กม., เวลา 07. 45 น. ปล่อยตัวรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีหญิง, รุ่นทั่วไปหญิง, รุ่นอายุ 35 ปีหญิง ระยะทาง 23 กม. และเวลา 07.48 น. ปล่อยตัวรุ่นใจเกินร้อย ระยะทาง 15 กม., เวลา 09.30 น. จะเริ่มปล่อยตัว “Sport Tourism Bike 4 All” รุ่น AV 40, 09.35 รุ่น AV 35, 09.40 น. รุ่น AV30 และ 09.42 น. ปล่อยตัวรุ่นไม่จำกัด AV

ทั้งนี้ สมาคมฯ ได้เปิดรับสมัครนักกีฬามาตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. ไปจนถึงวันที่ 14 มิ.ย.นี้ โดยสมัครได้ทางเว็บไซต์ https://event.thaimtb.com/ สำหรับเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) สามารถดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.thaicycling.or.th และส่งใบสมัครไปที่ tca_racing@yahoo.com หากท่านที่ไม่สามารถสมัครทางเว็บไซต์ได้สามารถไปสมัครที่หน้างานได้ ก่อนวันแข่งขัน 1 วัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น จนถึงเวลา 21.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon