‘เกาหลีใต้’สังเวย‘ซอน เฮือง-มิน’! แถมทีมก็เจ๊ง!! เริ่มมีสั่นหล่นคัดบอลโลก

ซอน เฮือง-มิน ดาวเตะเกาหลีใต้ ลงไปกองกับพื้น หลังแขนหักระหว่างเกมเยือนกาตาร์ (ภาพ AFP)

เกาหลีใต้ ที่ไม่เคยตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ศึกเวิลด์คัพ 1986 ที่ประเทศเม็กซิโก ยังต้องลุ้นเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ต่อไป หลังบุกแพ้กาตาร์เจ้าภาพปี 2022 แต่มีโอกาสเข้ารอบครั้งนี้ริบหรี่ 2-3 ในเกมรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มเอ นัด 8 จากทั้งหมด 10 นัด ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน

ก่อนเกมนี้ หากทีม “โสมขาว” ซึ่งเป็นรองจ่าฝูงกลุ่มเอ ที่ผู้นำอย่างอิหร่านเพิ่งผ่านเข้ารอบสุดท้ายกลางปีหน้าที่ประเทศรัสเซีย เป็นที่เรียบร้อย บุกคว้าชัยจะมีโอกาสตามอิหร่านเข้ารอบแบบอัตโนมัติในฐานะ 2 ทีมแรกของกลุ่มสูงมาก ส่วนอันดับ 3 ต้องไปเล่นเกมเพลย์ออฟกับอันดับ 3 กลุ่มบี เพื่อหาตัวแทนหนึ่งเดียวจากทวีปเอเชีย ไปเล่นเกมเพลย์ออฟกับตัวแทนโซนคอนคาเคฟ (อเมริกาเหนือ และอเมริกากลาง)

พร้อมกับดับความหวังกาตาร์ ที่จะหมดสิทธิลุ้นแม้กระทั่งพื้นที่เพลย์ออฟอันดับ 3 ที่มีอุซเบกิสถานครองอยู่ด้วยการเตะ 8 นัด และมี 12 คะแนน แต่ปรากฏว่า เกาหลีใต้ตกเป็นฝ่ายตามหลัง 0-1 จากลูกยิงของฮัสซัน คาลิด นาที 25 และต้องเสียซอน เฮือง-มิน แนวรุกตัวเก่งจากสโมสรสเปอร์ส ที่แขนขวาหักอีกไม่กี่นาทีถัดมา จากนั้นเจ้าถิ่นหนีห่าง 2-0 จากอักราม อาฟิฟ นาที 51 แต่ทีมเยือนฮึดตามตีเสมอ 2-2 จากกี ซุง-ยอง นาที 62 และฮวาง ฮี-ชาน นาที 70

อย่างไรก็ตาม กาตาร์ได้ประตูชัย 3-2 จากคาลิดคนเดิมนาที 74 ส่งผลให้เกาหลีใต้ยังมี 13 คะแนนเท่าเดิม แต่เตะเพิ่มเป็น 8 นัด นำอันดับ 3 อุซเบกิสถานคะแนนเดียว และผลอีกคู่ที่ซีเรียเปิดบ้านเสมอจีน 2-2  ทำให้ซีเรียอยู่อันดับ 4 มี 9 คะแนน ส่วนกาตาร์มี 7 คะแนน ตามอุซเบกิสถาน 5 คะแนน และยังมีลุ้นเกมเพลย์ออฟ เพราะเหลือคะแนนให้เก็บอีก 6 คะแนนจาก 2 นัดสุดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon