ทัพลูกยางสาวไทยเช็กฟิต’อรอุมา’ลุยศึก’เอเชีย-ซีเกมส์’ ประกาศป้องแชมป์สมัยที่13

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างววันที่ 19-30 สิงหาคมนี้ เปิดเผยว่า ล่าสุดรายชื่อของทีมชาติฟิลิปปินส์ประกาศออกมาแล้วมี มิก้า เรเยส เป็นกัปตันทีม และมีอาลีสซ่า วัลเดซ ผู้เล่นเอ็มวีพีของลีกลูกยางแดนตากาล็อกนำทีม รวมทั้งยังมีผู้เล่นดาวรุ่งขึ้นมาอีกหลายคน เมื่อดูรายชื่อถือว่าน่าจับตามองทีเดียว เช่นเดียวกับ เวียดนามเองก็มีผู้เล่นจากชุดยู 23 ขยับขึ้นมาเยอะ แต่แน่นอนว่าเรายังมีเป้าหมายเดียวคือการคว้าเหรียญทองสมัยที่ 13 ให้ได้แม้ว่าจะต้องเจองานยากแค่ไหนก็ตาม

โค้ชด่วนกล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องตัวผู้เล่นชุดซีเกมส์นั้นตอนนี้ทางทีมสต๊าฟโค้ชได้วางไว้คร่าวๆ แล้ว แต่คงต้องรอดูอาการของ “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ตัวตบเสาหมายเลข 1 ของทีมจนนาทีสุดท้าย เนื่องจากอรอุมาสภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์หนักหลังกลับจากการเล่นอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทีมยังติดตามความต่อเนื่องกับทีมแพทย์เป็นระยะๆ อย่างไรก็ตามอรอุมา ยังฝึกซ้อมฟิตร่างกายปกติ เพียงแต่ยังไม่ได้ลงทีมตามปกติ

“ทีมยังรอดูอาการอรอุมาจนถึงช่วงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย หากไม่พร้อมก็จะต้องพัก เพราะปีหน้ายังมีโปรแกรมแข่งขันอีกค่อนข้างมาก แม้ทีมจะต้องการความหนักหน่วงของอรอุมา แต่ช่วงนี้มีดาวรุ่งขึ้นมาเสริมได้ดีเช่น ชัชชุอร โมกศรี ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง” โค้ชด่วนกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon