‘อรอุมา-ทัดดาว-มลิกา’ ฟิตไม่ทัน ชวดบู๊เวิลด์กรังด์ปรีซ์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 3 เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน

นายสมพรกล่าวว่า ปีนี้แม้จะไม่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ แต่ไทยยังได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติให้เป็นเจ้าภาพสนามที่ 3 อย่างไรก็ตาม อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และ ทัดดาว นึกแจ้ง สามนักตบสาวไทยสภาพร่างกายไม่พร้อมนักและคงจะต้องพักรายการนี้ไปก่อน และด้วยศักยภาพของทีมโดยรวมเชื่อว่าจะยังอยู่รอดในกลุ่ม 1 ต่อไปในปีหน้า ซึ่งเวิลด์กรังด์ปรีซ์ในฤดูกาลหน้าปี 2018 จะมีการปรับทีมตกชั้นถึง 4 ทีม

ด้านเรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์ วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า การแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ในปีนี้มีความสำคัญมากเพราะผลการแข่งขันจะผูกพันธ์กับการจัดอันดับเพื่อคัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียวด้วย ซึ่งรอบคัดเลือกรอบแรก

โปรแกรมการแข่งขันของทีมวอวเลย์บอลสาวไทยในรายการนี้ ดังนี้ สัปดาห์ที่ 1 ที่เนเธอร์แลนด์ 8 กรกฎาคม พบญี่ปุ่น / 9 กรกฎาคม พบเนเธอร์แลนด์ / 10 กรกฎาคม พบโดมินิกัน สัปดาห์ที่ 2 ที่ประเทศญี่ปุ่น 14 กรกฎาคม พบญี่ปุ่น / 15 กรกฎาคม พบบราวิล / 16 กรกฎาคม พบเซอร์เบีย สัปดาห์ที่ 3 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก 21 กรกฎาคม พบโดมินิกัน / 22 กรกฎาคม พบตุรกี / 23 กรกฎาคม พบอิตาลี

บัตรเข้าชม จำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ราคา 300, 400, 600 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon