แบดไทยวางเป้า2แชมป์ซีเกมส์ รับทีมชายหนักเจออินโดนีเซีย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันทีมชาติไทยที่กำลังเตรียมพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ว่า ตอนนี้นักกีฬาทีมชาติไทยเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ภายใต้การดูแลของทีมงานผู้ฝึกสอนของสมาคมฯ นำโดย เร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จากการฝึกซ้อมตลอดช่วงเวลากว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ซึ่งการฝึกซ้อม โค้ชเร็กซี่เน้นการติวเข้มเป็นรายบุคคล ทำให้นักกีฬาได้แก้ไขปรับปรุงข้อบกพร่อง และพัฒนาฝีมือขึ้นมาอย่างชัดเจน ขณะที่เป้าหมายครั้งนี้ มั่นใจว่าจะต้องรักษา 2 เหรียญทองทั้ง ทีมหญิง และหญิงเดี่ยว ให้ได้ แต่ทีมชายในฐานะรองแชมป์เก่า ถือว่าอยู่ในสายที่ค่อนข้างหนัก เพราะต้องเข้าไปเจอแชมป์เก่าอย่างอินโดนีเซีย

“เรายังหวังเหรียญทองจากประเภทคู่ผสม ที่มีเดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นคู่ชูโรง รวมถึงชายคู่และหญิงคู่ ส่วนทีมชายนั้น ถือเป็นงานยาก แต่จากการฝึกซ้อมช่วงที่ผ่านมา ก็เชื่อมั่นว่าจะเป็นการแข่งขันที่สูสีมากแน่นอน และภาพรวมคิดว่าทีมแบดมินตันไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาด้วย” คุณหญิงปัทมากล่าว

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทย ยังกล่าวว่า ส่วนของ “เน็ต”ตราวุธ โพธิ์เที่ยง ที่มีอาการเส้นเลือดในสมองโป่งพองนั้น คงไม่สามารถร่วมทีมไปแข่งขันได้ โดยสมาคมฯ จะติดต่อประสานการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) เกี่ยวกับการดำเนินการที่ถูกต้อง ในการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หลังจากได้มีการพูดคุยกันระหว่างแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จนได้ข้อสรุปถึงแนวทางในการรักษา การรักษาจะเริ่มต้นในสัปดาห์นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon