ส.บอลตั้งคณะกฏหมายสางคดีฟ้องร้อง-‘สมยศ’มอบที่ดินเขาใหญ่50ไร่ตั้งศูนย์ฝึกงบหนุนฟีฟ่า

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 7/2560 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หัวหมาก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า เรื่องเร่งด่วนคือ การตั้งคณะฝ่ายกฎหมาย เพื่อดำเนินการแก้ต่างในคดีที่บริษัท สยามสปอร์ตซินิเคท จำกัด (มหาชน) ฟ้องคดีแพ่งกับสมาคมกรณีที่ยกเลิกสัญญา นอกจากนี้ สภากรรมการยังได้อนุมัติแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายกฎหมาย และอนุญาโตตุลาการฝ่าย เพื่อเป็นไปตามข้อบังคับสมาคม อีกเรื่อง ได้เชิญตัวแทนขอนแก่น ยูไนเต็ด มาทราบการดำเนินการที่จะรับรองเป็นสมาชิกภาพโดยสมบูรณ์แบบ โดยให้ขอนแก่นนำรายละเอียดการจดทะเบียนเข้าเสนอที่ประชุมสามัญพิเศษครั้งหน้า

“อีกเรื่องคือหลังจากผมได้เข้าพบ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ซึ่งฟีฟ่ามีโปรแกรมสนับสนุนชาติสมาชิกต่างๆ คือให้มีสนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม และศูนย์ฝึกฟุตบอล แต่มีข้อแม้ว่าสมาคมต้องมีที่ดินเป็นสิทธิตัวเอง หรือที่ดินเช่าเป็นเวลา 20 ปี เพื่อไม่ให้โอกาสที่ได้รับการสนับสนุนประเทศไทยในครั้งนี้จากฟีฟ่าหลุดลอยไป ผมจึงได้หารือกับครอบครัวว่าจะมอบที่ดินที่เขาใหญ่ 40-50 ไร่ ให้สมาคมได้ใช้ประโยชน์ หรือรับการสนับสนุนจากฟีฟ่าเป็นเวลา 20 ปี โดยไม่คิดค่าตอบแทนใดๆ” บิ๊กอ๊อดกล่าว

พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่า เรื่องสุดท้ายคือ เรื่องรับถ้วยรางวัลแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2017 ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเมืองทองได้เข้าหารือกับสมาคม โดยล่าสุดได้ข้อยุติแล้วก็คือจะมอบถ้วยไทยลีกฤดูกาลที่ผ่านมาให้เมืองทองในวันที่ 22 กรกฎาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon