เปตองวางเป้าคว้า2ทองศึก’เวิลด์เกมส์2017′ ชี้ ‘ฝรั่งเศส-มาดากัสการ์-สเปน’คู่แข่งน่ากลัว

นายชุริน ภัทรดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23-24 กรกฎาคมนี้ มราประเทศโปแลนด์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเปตอง “เวิลด์เกมส์ 2017” ซึ่งมีการชิง 2 เหรียญทอง ประเภทคู่ชาย และคู่หญิง ทางสมาคมจัดส่งนักเปตองทีมชาติไทยชาย 2 หญิง 2 คน และโค้ชอีก 1 คน ไปร่วมแข่งขันครั้งนี้

โดยจะมีทีมจาก 6 ชาติ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส, สเปน, เบลเยียม, มาดากัสการ์, โปแลนด์ และไทย สำหรับการแข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์จะจัดขึ้นทุก 4 ปีต่อครั้ง และจะเป็นกีฬาชนิดที่ไม่มีแข่งขัน ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์

“การแข่งขันเปตองเวิลด์เกมส์ครั้งนี้ทุกชาติได้สิทธิส่งนักกีฬาเพียงประเภทละทีมเท่านั้น ส่วนนักเปตองทีมชาติไทย จะเน้นเด็กรุ่นใหม่ที่เคยผ่านประสบการณ์อย่างโชกโชน และคว้าแชมป์ระดับเอเชีย และระดับโลกมาแล้ว” เลขาธิการสมาคมกีฬาเปตองฯกล่าว

สำหรับรายชื่อนักกีฬาประกอบด้วย ทีมคู่ชาย “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว, “แจ๊ค” จ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง แชมป์เอเชียทีมชาย และรองแชมป์โลกคู่ชายล่าสุด ที่เบลเยียม ส่วนทีมคู่หญิง “ต่าย” พ.อ.อ.หญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช และ “ฝ้าย” จ.อ.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิท แชมป์โลกคู่หญิง ที่เบลเยียม และมีพล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัย ดิษฐ เป็นผู้ฝึกสอน

ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวก็คือ ฝรั่งเศส แชมป์เก่าของรายการ มาดากัสการ์ แชมป์โลก แต่ก็อย่ามองข้ามสเปนที่มีนักกีฬาระดับโลกหลายคน ซึ่งทีมไทยตั้งเป้าความหวังคว้า 2 เหรียญทองทั้งประเภททีมคู่ชายและคู่หญิง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่อเชิญ3 แกนนำกลุ่มนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง ชี้แจง ของดเคลื่อนไหวการเมือง
บทความถัดไปสุจิตต์ วงษ์เทศ :ไม่ต้องมีสะพานข้ามเจ้าพระยา หน้าเกาะกรุงธนบุรี-เกาะกรุงรัตนโกสินทร์