‘จิระวัฒน์’ ซัด 5 พาบลูเวฟประเดิมขย้ำเบรุต 9-0 ฟุตซอลสโมสรเอเชีย

“ฉลามบลูเวฟ” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประเดิมสนามถล่ม แบงค์ ออฟ เบรุต จากเลบานอน 9-0 ในการแข่งขันฟุตซอลสโมสรเอเชีย ครั้งที่ 8 “เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2017” กลุ่มดี ที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม

ไทยได้ประตูแรกในนาทีที่ 7 จากจังหวะที่กฤษดา วงษ์แก้ว ดักบอลได้ จ่ายให้ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง หลุดขึ้นซ้ายไหลใส่พานให้จิรวัฒน์ สอนวิเชียร แปโล่งๆ เข้าไป ถัดมาอีก 2 นาที พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ติดเครื่องอีกครั้ง จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เข้าฮอตกลางประตู ซัดตูมเดียวเข้าไป ช่วยให้แชมป์ฟุตซอลลีกไทยออกนำ 2-0 นาทีที่ 15 ทีมจากเลบานอนเหลือ 4 คน เมื่อ อาลี เทอิค เจตนาเตะข้างหลังใส่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ในจังหวะที่หลุดเดี่ยว ผู้ตัดสินไม่รอช้า ควักใบแดงไล่ อาลี เทอิค ออกทันที ก่อนที่พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะเซ็ตเกมนวดใส่และเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดโป้งเดียวจบ ฉลามบลูเวฟ หนีห่างเป็น 3-0 โดยที่ แบงค์ ออฟ เบรุต กลับมาเล่น 5 คนได้อีกครั้ง

หลังจากนั้นนาทีที่ 17 สกอร์ของฉลามบลูเวฟไหลลื่นเหมือนน้ำ จิรวัฒน์วางยาวจากแดนหลังให้ศุภวุฒิที่อยู่ริมซ้าย ป้ายให้กฤษดาหลอกยิงก่อนจ่ายเข้ากลาง ซาปาดึงหลอกอีกทีก่อนตบคืนให้ศุภวุฒิซัดง่ายๆ เข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หนีห่าง 4-0 จนถึงนาทีที่ 19 จิรวัฒน์ยิงอีกลูกทีมนำ 5-0 และเป็นแฮททริคของตัวเอง

เกมครึ่งหลัง นาทีที่ 26 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จิรวัฒน์กระดกข้ามตัวยนายด่านแบงค์ ออฟ เบรุต เข้าประตูไปอย่างสุดสวย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทิ้งห่าง 6-0 นาทีที่ 31 เจษฎา ชูเดช ที่ยืมตัวจากราชนาวี ซัดให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำ 7-0 นาทีที่ 34 เกมรุกของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยังติดเครื่องต่อเนื่อง จังหวะนี้เป็น พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ซัดเม็ดแรกของตัวเอง ช่วยให้ทีมนำ 8-0 นาทีที่ 36 จิรวัฒน์สอดขึ้นมาซัดหน้าประตูแบบโล่งๆ ช่วยให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรีชนะไปท่วมท้น 9-0

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดเผยว่า จริงๆ ก็ไม่ได้คาดคิดว่าสกอร์จะออกมาเยอะแบบนี้ แต่ก็ต้องชมนักเตะทุกคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจนได้มาซึ่งชัยชนะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งได้บอกนักเตะตลอดว่า ถ้าเล่นเกมรับได้ดี ก็จะมีโอกาสเข้าไปทำประตูเยอะ ซึ่งวันนี้ผลการแข่งขันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าาเล่นเกมรับได้ดีมาก

โดยในเกมนัดต่อไป พีทีที บลูเวฟ พบ อัลมาลิค จาก อุซเบกิสถาน เวลา 14.00 น.วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อังกฤษ” เผยรายงานสิทธิ-ปชต.ทั่วโลก ชี้ไทยจำกัดเสรีภาพวิจารณ์รัฐบาล ยกกรณีคุกคาม ‘ทนายจูน’
บทความถัดไปหนุ่มใหญ่โดดสะพาน คนตามช่วยไม่ทัน สูญหาย กู้ภัยเร่งหา พ่อเผย ลูกซึมเศร้าผิดปกติ