‘ชนาธิป’รับยังเล่นไม่เต็ม100 มีข้อแก้ไขเพียบ โค้ช’ซัปโปโร’ชมปรับตัวได้ดี

หลังจากที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลยเมกเกอร์ทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริง ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยการพาต้นสังกัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมอันดับ 15 เปิดบ้านเอาชนะ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ทีมอันดับ 8 ไปได้ 2-0 ที่ซัปโปโร โดม เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมนั้น

ภายหลังเกมการแข่งขัน เมสซี่เจ กล่าวว่า เป็นเกมเปิดตัวที่น่าประทับใจ ต้องขอบคุณแฟนบอลที่มาให้กำลังใจ รวมไปถึงโค้ชที่ให้ความเชื่อมั่นและให้โอกาส ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้นกว่านี้

“สำหรับวันนี้ยังเล่นได้เพียง 70-80 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น มีข้อผิดพลาดอยู่หลายครั้งช่วงครึ่งแรก ครึ่งหลังมั่นใจมากขึ้น พยายามเล่นเป็นตัวเอง ยอมรับว่าจังหวะฟุตบอลนั้นยังไม่ชินเท่าไหร่ แต่หลังจากนี้อยากมีส่วนร่วมทุกๆ เกม และจะมีความสุขมากหากทีมสามารถเก็บชัยชนะได้” ชนาธิป กล่าว

ดาวเตะทีมชาติไทย กล่าวปิดท้ายว่า การเล่นเจลีกได้ประสบการณ์มาก เพราะไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่ว่ามาแล้วจะสามารถโชว์ฟอร์มได้ทันที ต้องเล่นตามระบบ ซึ่งต่างจากไทยลีก เพราะทุกคนต้องเล่นอยู่ในกรอบของแท็กติกที่วางมา โดยทีมซัปโปโรเป็นทีมเล็ก ดังนั้นแท็คติก จะเน้นเรื่องเกมรับและรอสวน ซึ่งอาจจะไม่ค่อยได้บอลมาก แต่เมื่อมีโอกาสได้รุกก็ต้องทำให้ดีที่สุด และก็ต้องพัฒนาเกมรับของตัวเองด้วย

ขณะที่ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือคอนซาโดเล่ กล่าวถึงเกมนัดนี้ว่า เป็นการเปิดเลก 2 ที่ดี แต่ยังเหลืออีกหลายเกมที่ต้องพยายามต่อไป ส่วนฟอร์มการเล่นของชนาธิปนั้น แม้จะเป็นเกมแรกแต่ก็ทำผลงานได้ดี และคิดว่าจะได้เห็นอะไรอีกมากจากนักเตะไทยรายนี้ ส่วนเรื่องของแท็คติกที่ต้องเล่นเกมรับ ก็สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจกับตอบสนองได้ดี

อนึ่ง เกมต่อไปของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในเจลีก จะออกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในวันที่ 5 สิงหาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธอส.บรรเทาทุกข์น้ำท่วม จ.สกลนคร ลดดอกเบี้ย – 3เดือนคิด0%
บทความถัดไปมท.1 สั่ง ดูแลผู้ประสบภัย-เร่งระบายน้ำ กั้นน้ำท่วมพื้นที่สำคัญ เปิดสายด่วน 1784 ช่วยเหลือ 24 ชม.