‘โค้ชหมี’ปลื้มพาโต๊ะเล็ก’ชลบุรี’แชมป์เอเชียสมัย2-‘บิ๊กแปม’ลั่นก้าวต่อสู่ระดับโลก

หลังจากที่ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ผงาดแชมป์เอเชียสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ หลังย้ำแค้นคว้าชัยเหนือ กิติ ปาซานด์ แชมป์ฟุตซอลลีกอิหร่าน และดีกรีแชมป์เอเชียปี 2012 ไปอย่างสุดมัน 3-2 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย “เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2017” รอบชิงชนะเลิศ ที่ฟูโถ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม

ขณะที่ “โค้ชหมี” นายรักษ์พล สายเนตรงาม เฮดโค้ชชลบุรี สร้างสถิติกลายเป็นโค้ชไทยคนแรกที่พาทีมคว้าแชมป์เอเชีย โดยก่อนหน้านี้เป็น “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ยอดโค้ชชาวสเปน และเฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดปัจจุบันที่เคยพาชลบุรีคว้าแชมป์เมื่อปี 2013 นอกจากนี้ “เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยังคว้ารางวัลดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์ 2 สมัยติดต่อกันหลังยิงรวมได้ 9 ประตู

หลังจบเกม “โค้ชหมี” กล่าวว่า ต้องขอบคุณผู้เล่น และทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนักจนช่วยกันพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ซึ่งก็อยากจะมอบแชมป์นี้ให้กับชาวไทยทุกคน รวมทั้งเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย โดยถึงตอนนี้ได้ประกาศชัดเจนแล้วว่าสโมสรจากไทย รวมทั้งทีมชาติไทยถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งของเอเชียแล้ว

“ต้องขอบคุณผู้เล่นทุกคน รวมทั้งสต๊าฟโค้ชที่ทำงานกันหนักมาก นอนกันดึกตีสองตีสามเพื่อตัดวิดีโอเทปการเล่นของทีมคู่แข่ง สำหรับการเล่นของเราถือว่าเป็นสไตล์ชลบุรี ซึ่งทางปูลปิสอดีตโค้ชได้ปูระบบวางรากฐานให้กับทีมมาอย่างยาวนาน และผู้เล่นชลบุรีก็เติบโตมาจากระบบนี้ ส่วนผมเป็นลูกศิษย์ปูลปิสก็สานต่อระบบจนพาทีมประสบความสำเร็จในครั้งนี้ และก็รู้สึกดีใจมาก” โค้ชหมีกล่าว

“เนิส” จิรวัฒน์ กล่าวว่า ดีใจที่คว้าแชมป์ได้อีกสมัย ส่วนรางวัลดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์ถือเป็นโบนัส เพราะถ้าตัวเองยิงได้ 20 ประตูแล้วทีมไม่ได้แชมป์รางวัลดาวซัลโวก็ไม่มีความหมายอะไร ทั้งนี้ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีม รวมทั้งสต๊าฟโค้ช ซึ่งทุกคนถือว่าทำงานกันเป็นทีมเดียวกันจนประสบความสำเร็จได้

ด้าน “บิ๊กแปม” นายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรชลบุรี กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันจนพาทีมคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้สเร็จ ซึ่งตอนนี้เราได้ประกาศว่าเราเป็นทีมเบอร์หนึ่งของเอเชียแล้ว โดยก็อยากจะมอบแชมป์นี้ให้กับชาวไทยทั้งประเทศ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ชลบุรีจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้แน่นอน และก็จะพัฒนาทีมเพื่อก้าวไปสู่ระดับโลกต่อไปให้ได้


เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอวรงค์ โพสต์ 10 คำถามสำคัญกรณีจำนำข้าว ที่ยิ่งลักษณ์-บุญทรง ต้องตอบ
บทความถัดไปเร่งเข้าช่วยเหลือชาวอ.เสลภูมิ ที่ประสบอุทกภัยพนังกั้น”ลำน้ำยัง”ขาดท่วมหมู่บ้าน