กปน.อวยชัยทัพโบว์ลิ่งไทยก่อนลุยศึกซีเกมส์ ‘ญาณพล’แย้มมีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์

นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย มี “เจ้าโจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่แล้วนำทัพในครั้งนี้ เข้าขอพร นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) ที่ห้องปิยะราษฎร์ สำนักงานใหญ่ กปน. เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

สำหรับนักกีฬาซีเกมส์ ประกอบด้วย ทีมชาย ญาณพล ลาภอาภารัตน์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, สิทธิพล คุณอักษร, อัจฉริยะ เช็ง, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อิริค คิม โบลเลบี้ ,ทีมหญิง อังคณา เนตรวิเศษ, ญาณี แซ่เบ้, ธนาปรางค์ เสถียร, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, ณัฐธิดา เสริฐลือชาและ กฤษณกร แสงอรุณ โดยทั้งหมดได้สักการะรัชกาลที่ 5 เพื่อขอพร จากนั้นได้นักกีฬาทั้งหมดได้เข้าขอพร ผู้ว่าการการประปา ก่อนจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันซีเกมส์ โดยทางประปานครหลวง ได้มอบเงินจำนวน 30,000 บาทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนเดินทางไปในครั้งนี้

นายปริญญา กล่าวว่า การประปานครหลวง ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ตลอดมาและครั้งนี้ทางสมาคมฯ ก็ได้นำนักกีฬามาขอกำลังใจก่อนเดินทางไปสู้ศึกซีเกมส์ ซึ่งตนก็ให้กำลังใจ และบอกทุกคนให้ทำให้เต็มที่และนำเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทย และชาวประปา ทุกคน ซึ่งวันนี้เราก็ได้มอบเงิน 30,000 บาทเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และถ้าได้เหรียญกลับก็อาจจะมีการหารือเรื่องเงินรางวัลอัดฉีด เพื่อตอบแทนการทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อประเทศชาติ

ด้านนางสุวลัย เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่จะมีการทำการแข่งขันรายการใหญ่ทั้งซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ นั้นเราจะนำนักกีฬามาขอบคุณผุ้ที่สนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย อย่างดีเสมอมาก็คือ การประปานครหลวง ซึ่งทำให้มีโครงการ ประปาฝากลูกให้เขาเลี้ยง ทำให้เรามีผลิตผลนักกีฬาโบว์ลิ่งขึ้นมาสู่ทีมชาติ โดยครั้งนี้เรามาขอพรก่อนจะไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ ประเทศมาเลเซีย ช่วงโค้งสุดท้ายเราก็ยังยืนว่านักกีฬาเราพร้อม อีกทั้งทีมโค้ชเรา ซึ่งเรามีทั้ง ทิม แม็ค จากอเมริกา ชอน จากอเมริา และ คิม เออ ยังจากเกาหลีใต้มาควบคุมเรื่องเทคนิคการฝึกซ้อม เราก็ยังคงยืนยันว่าเป้าหมายเรายัง 3 ทองเหมือนเดิม

ขณะที่ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักกีฬาโบว์ลิ่งความหวังไทย กล่าวว่า สำหรับทีมตอนนี้พร้อมมาก เรื่องเทคนิคเราปรับแล้วยิ่งได้เครื่องลงน้ำมันเลนมายิ่งทำให้เราพร้อมมาก เพราะเราได้ซ้อมทั้งเลน และน้ำมันเดียวเหมือนเจ้าภาพ ตอนนี้การซ้อมของเราเฉลี่ยการโยนของแต่ละคนดีมาก แต่ละคนโยนได้ 230 คะแนน ซึ่งถ้าเราแข่งขันได้เหมือนตอนซ้อมยังไงก็ต้องมีเหรียญ

“ตอนนี้ทุกคนสภาพจิตใจก็พร้อมสู้ ประเภทเดี่ยว จะมี ราฟิค อิสมาเอล จากเจ้าภาพมาเลเซีย ที่เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว และตนเชื่อว่าครั้งนี้เขาต้องซ้อมมาเพื่อเหรียญทอง แต่เราก็เต็มที่เหมือนกัน และปีนี้เชื่อว่าทีมชายเราน่าจะมีเซอร์ไพรส์ แน่นอนอย่าง มาเฟีย อัจฉริยะ เช็ง ซึ่งตอนซ้อมเขาโยนได้ 300 แต้มเต็ม ถ้าในวันนั้นเขาโยนได้ตามฟอร์มน่าจะมีลุ้นเหรียญอย่างแน่นอน” ญาณพลกล่าวว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปอป้อ-เอิร์ธ’ หวังหยุดอาถรรพ์ 46 ปี แบดหญิงคู่ไทยไร้แชมป์ซีเกมส์
บทความถัดไปครู-นักเรียน ร.ร.ชุมชนบ้านมะค่า-บ้านไผ่น้ำเที่ยง ปลูกดาวเรืองถวายในหลวง ร.9