‘สุธิยา’ ซิวรองแชมป์ ศึกเป้าบินสกีตเอเชีย

“ณี” สุธิยา จิมเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย คว้ารองแชมป์เอเชีย ในประเภทสกีตหญิง การแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม

ในรอบคัดเลือก สุธิยายิงได้ 64 คะแนน ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ยิงได้ 54 คะแนน เป็นรองเพียงเว่ย เหมิง นักแม่นปืนจีนอันดับ 4 ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่รอบนี้ยิงได้ 55 คะแนน ทำให้สุธิยาเป็นรองแชมป์เอเชีย ส่วนอันดับ 3 มาเฮชวารี โชฮาน จากอินเดีย 40 คะแนน

นักแม่นปืนสาวไทยโพสต์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจหลังจบการแข่งขันว่า “เป็นแมตช์ที่จะเรียกว่า……เลยโหดไปแล้วค่ะ เรียกว่าหฤหรรษ์ดีกว่า อุณหภูมิลดลงในวันเดียวจาก 33 เป็น 10 องศา ซึ่งมาพร้อมกับลมไซบีเรียน กรรโชก ‘ทั้งวัน’ แบบถ้าเปิดประตูประตูก็จะปลิวไปกับลม ส่วนเป้าก็ไม่ต้องพูดถึงค่ะ มาทุกรูปแบบ… จมูกมันก็จะแดงๆ หน่อย สุดๆไปเลยค่ะ ณียิงเข้ารอบชิงเป็นอันดับที่ 5 และกลับมาทำผลงานได้ดีในรอบไฟนัล โดยทำคะแนนน้อยกว่าจีนไป 1 คะแนน ณียิง 54 และจีนยิง 55 คะแนน จาก 60 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของอินเดียค่ะ อีก 3 สัปดาห์ก็จะมีรายการชิงแชมป์โลกที่ มอสโก รัสเซีย กลับไปก็น่าจะได้ข้อมูลไปปรับแก้กับทีมของณีได้ดีขึ้น ขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะคะ จะพยายามเอาเหรียญมาฝากทุกๆแมตช์ค่ะ ส่วนวันนี้เป็นวันแม่ ณีโทรหาแม่แต่เช้า บอกแม่ว่า วันแม่ปีนี้ เอาเหรียญเงินมากฝากค่า สุขสันต์วันแม่นะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชิรูด์’ ยันอยู่ปืนต่อหลังทำประตูชัยช่วยทีมแซงชนะจิ้งจอกเปิดสนามพรีเมียร์ลีก
บทความถัดไปเชลซีปัดข่าวโดน ‘คอสต้า’ ใช้กฎหมายบีบให้ขาย-หวั่นปล่อยตัวอ้วนฉุไม่มีคนซื้อ