‘โย่ง’ ไม่หวั่นชนพม่ารอบตัดเชือก – กุนซือญวนลาออกหลังตกรอบซีเกมส์

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมช้างศึก ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เปิดเผยภายหลังลูกทีมถล่มเวียดนาม 3-0 ในการแข่งขันรอบแรก นัดสุดท้าย ที่มาเลเซีย พร้อมคว้าแชมป์กลุ่มบี ว่า วันนี้นักเตะทำผลงานได้ดี มีความมุ่งมั่นทุกคน เกมนี้น่าจะเป็นเกมไฮไลต์ของซีเกมส์ เวียดนามเป็นทีมที่ดี จริงๆ เราน่าจะเข้ารอบไปด้วยกัน แต่ผลการแข่งขัน 3-0 ถือว่าไม่เกินคาด เพราะต้องการเดินหน้าบุกเพื่อชัยชนะอยู่แล้ว ลูกที่เป็นจุดเปลี่ยนของเกมน่าจะอยู่ที่จังหวะเวียดนามยิงลูกโทษไม่เข้า เราจึงกลับมาสู่เกมได้

สำหรับในรอบรองชนะเลิศซึ่งต้องเจอกับพม่านั้น เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า ตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้หมด ทีมไทยเจอความกดดันมาตั้งแต่นัดแรกแล้ว ทำให้รอบตัดเชือกและรอบชิงไม่กดดันแล้ว มาถึงตรงนี้เชื่อว่าทุกทีมน่ากลัวหมด เราไม่ได้เหนือกว่าทีมอื่น โดยเฉพาะในซีเกมส์ที่ใช้ผู้เล่นอายุไม่เกิน 22 ปี

“โค้ชโย่ง” กล่าวต่อว่า ต้องขอบคุณท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่มอบเงินอัดฉีดให้ 1 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาตนและนักเตะไม่เคยพูดถึงเรื่องเงินในห้องแต่งตัวเลย พวกเราทุกคนเต็มใจมาทำหน้าที่เพื่อชาติ แต่อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯอีกครั้งที่จะมอบเงินอัดฉีดเพื่อเป็นกำลังใจให้นักเตะ

ด้านเหงียน ฮู ถัง เฮดโค้ชของเวียดนาม กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าทีมไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มาถึงตรงนี้ตนพาเวียดนามตกรอบแรก ก็จำเป็นที่จะต้องแสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งกุนซือนับจากนี้เป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อัศวิน’ สั่งปลด ‘อำนวย นิ่มมะโน’ พ้นรองผู้ว่าฯกทม.
บทความถัดไปเสวนา “บดินทรเดชา แม่ทัพกล้า-ขุนพลแก้ว” คึกคัก สกุล ‘สิงหเสนี’ ร่วมงาน