‘มาดามเดียร์-โค้ชโย่ง’ หารือ ‘บิ๊กอ๊อด’ สัปดาห์หน้า ก่อนตัดสินใจทำ ‘ช้างศึก ยู23’ ต่อหรือไม่

หลังจากที่ฟุตบอลทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีมาครองได้ และ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศว่าจะให้การสนับสนุนทีมชาติไทยชุดนี้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะตัวผู้จัดการทีมอย่าง “มาดามเดียร์” นางวทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมที่จะได้รับไฟเขียวให้บริหารจัดการทีมต่อไป รวมถึง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เตรียมได้รับการต่อสัญญาเพื่อทำทีมในปีหน้า โดยมี 2 รายการใหญ่ ทั้งฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีนในช่วงเดือนมกราคม 2561 รวมถึงฟุตบอลในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนสิงหาคม 2561

มาดามเดียร์กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า สัปดาห์หน้าตนและทีมงานทีมชาติไทยจะเข้าพบนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อนำกระเช้าเข้าขอบคุณสมาคมฯที่ช่วยเหลือและสนับสนุนทีมชาติไทยในชุดซีเกมส์เป็นอย่างดีมาตลอด จนสามารถคว้าแชมป์เหรียญทองนำความสุขมาให้แฟนบอลชาวไทยได้สำเร็จ ส่วนประเด็นที่ว่าจะทำทีมต่อไปหรือไม่ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งตอนนี้คงต้องรอพูดคุยถึงเป้าหมายร่วมกับสมาคมฯอีกครั้งก่อน เพราะต้องยอมรับว่าเป้าหมายในซีเกมส์กับเป้าหมายในศึกชิงแชมป์เอเชียค่อนข้างจะต่างกัน โดยจะต้องมีการประเมินถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับความเป็นจริงที่พอจะสามารถทำได้ด้วย ภายในสัปดาห์หน้าน่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนต่อไป

ทั้งนี้ผลงานของแข้งยู 23 ไทยในเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ จบอันดับ 4 ในตอนนั้น “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และไทยยังไม่เคยได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอรียา’ตกรอบตามคาดไม่พอ ยังกล้าๆ เป็นบ๊วยอีก! ส่วน‘พี่สาว’ไปไกลลุ้นแชมป์ต่อ
บทความถัดไปไม่รอด! ตร.-ทหาร ตรวจค้นรถยนต์ พบยาแก้ไอ-พืชกระท่อม