‘ปัทมา’ วางเป้าขนไก่ไทย คว้าเหรียญเอเชี่ยนเกมส์-โอลิมปิก จ้างโค้ชนอกคุมเดี่ยว

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ทีมแบดมินตันไทย ประสบความสำเร็จด้วยการสร้างประวัติศาสตร์มากที่สุดในรอบ 58 ปี คว้ามาได้ถึง 4 ทอง 2 เงิน 4 ทองแดง ส่วนแผนงานในปีนี้คือการส่งนักกีฬาลงแข่งขันศึกซุปเปอร์ซีรีส์ทั้ง 6 สนาม ส่วนในปีหน้าประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชาและทีมหญิง “โธมัส-อูเบอร์คัพ 2018” ในเดือนพฤษภาคม ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ซึ่งตอนนี้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยสหพันธ์แบดมินตันโลกมีความพอใจและชื่นชมในการเตรียมความพร้อมของไทยเป็นอย่างมาก จากนั้นจะเป็นกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนสิงหาคม

“สำหรับโธมัส-อูเบอร์คัพ นั้นในฐานะเจ้าภาพที่ต้องเตรียมความพร้อมกันให้ดีที่สุด ทีมหญิงน่าเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมชายหากเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยม ส่วนเอเชี่ยนเกมส์ หวังว่าเราจะมีเหรียญรางวัลติดมือกลับมา จากนั้นก็จะเป็นเป้าหมายใหญ่ไปคว้าเหรียญโอลิมปิกเกส์ 2020 ให้ได้” คุณหญิงปัทมากล่าว

นายกกีฬาแบดมินตัน กล่าวต่อว่า สมาคมฯ เตรียมจ้างโค้ชแบดมินตัน ประเภทเดี่ยวระดับโลกชาวต่างชาติมาคุมทีมชาติไทย หากตกลงรายระเอียดกันได้แล้วก็จะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon