‘บิ๊กตู่’ อวยพร ‘ศรีสะเกษ’ ป้องกันแชมป์อีกนาน ร่วมยินดีแต่งงาน ‘น้องเก๋’ เจ้าตัวอยากติดยศนายร้อย(คลิป)

เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกชาวไทยวัย 30 ปี เจ้าของแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) เข้าพบหลังจากสร้างผลงานป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ด้วยการชนะน็อกยกสี่ย้ำแค้น โรมัน กอนซาเลซ คู่ปรับเก่าชาวนิการากัว ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมด้วย “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น และ “โค้ชป๊อป” นายโชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เฮดโค้ช รวมทั้ง “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เข้าพบปะและพูดคุยกับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยความเป็นกันเอง
ภายหลังการเข้าพบ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีเป็นครั้งที่สองแล้ว ซึ่งท่านได้พูดคุยในหลายเรื่อง โดยเรื่องหลักๆ ก็คือ ท่านนายกรัฐมนตรีจะพูดเรื่องการป้องกันแชมป์ ซึ่งท่านอยากจะให้ป้องกันแชมป์โลกให้ได้ยาวนานที่สุด และท่านยังบอกอีกว่าความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นหัวใจของคนไทยทุกคน นอกจากนี้ ท่านนายกรัฐมนตรียังออกหมัดต่อยหยอกเล่นกับตนอีกด้วย

“ท่านนายกฯแกต่อยหน้าตอนผมเผลอ ผมก็ยังไม่ทันได้ตั้งตัวเลย ก่อนท่านก็ได้เดินหนีออกไปแล้วเรา ผมเองก็ไม่ได้โต้ตอบอะไรไป ซึ่งหมัดของท่านนายกฯก็เจ็บเหมือนกันนะครับ หนักเอาเรื่องใช้ได้ โดยผมเองก็รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้พบท่านถึงสองครั้งแล้ว ซึ่งท่านก็พูดได้ดี พูดค่อนข้างเยอะด้วย และท่านก็บอกว่าเราทำให้คนไทยทุกคนมีความสุข และมีแต่รอยยิ้มกันทั้งประเทศเลยทีเดียว” ศรีสะเกษกล่าว

Advertisement

เจ้าแหลมกล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีได้ฝากความห่วงใยให้ตนเองดูแลร่างกายให้ดีๆ เพื่อที่ใช้ได้ป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ให้ได้นานๆ นายกรัฐมนตรียังบอกว่าให้เรียนให้จบปริญญาตรี แต่ท่านไม่ได้บอกว่าถ้าจบแล้วจะติดยศนายร้อยให้ ซึ่งตอนนี้ก็เกือบๆ จะเรียบจบแล้ว และในใจลึกก็อยากที่จะติดยศนายร้อย แต่ส่วนตัวแล้วไม่อยากได้อะไร เพราะอยากทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติก็พอแล้ว
“ท่านนายกฯบอกให้ผมทำตามความฝัน รุ่นต่อไปๆ ก็จะได้มีแชมป์โลกแบบนี้อีกต่อไป และท่านยังถามผมอีกว่าจะแต่งงานกับน้องเก๋ (น.ส.พัชรีวรรณ กัณหา) เมื่อไร วันไหน และรู้สึกยินดีด้วย แต่ท่านไม่บอกว่าจะไปร่วมงานหรือไม่ แค่สอบถามเฉยๆ แต่อย่างไรก็ตาม กว่าที่ผมจะมาถึงจุดนี้ได้ผมลำบากมามาก เป็นทั้ง รปภ., คนเก็บขยะ และคนต้องอดทนลำบากกับแฟนมาจนถึงทุกวันนี้ได้ ซึ่งแฟนก็พยายามบอกให้ผมฮึดสู้มาตลอด” เจ้าแหลมกล่าว

ศรีสะเกษกล่าวเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากแต่งงานแล้วก็ยังคงจะชกมวยต่อไป ซึ่งแฟนสาวก็ไม่ได้ห้ามว่าถ้าแต่งงานแล้วจะต้องเลิกชกมวย หลังจากนี้ก็จะซื้อบ้านซื้อรถ และก็จะต่อยมวยต่อไปจนกว่าจะเลิกต่อยเมื่อร่างกายไม่ไหว สำหรับไฟต์ต่อไปไม่ว่าจะเจอใครก็พร้อมเจอทั้งสิ้น ซึ่งการชกกับโรมัน กอนซาเลซ วันนั้น คิดว่าเขาก็เป็นเบอร์หนึ่งเหมือนกัน และแฟนมวยเขาเยอะมากวันนั้น แต่ก็ไม่ได้สนใจ และชกต่อยจนเอาชนะมาได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image