สมาคมแบดใช้ ‘ฮอว์กอาย’ ตัดสิน 3 ศึกใหญ่ที่ไทยปีหน้า

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับแผนงานการเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันรายการใหญ่ในปีหน้าของไทยทั้ง 3 รายการ เริ่มตั้งแต่ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ กรังดปรีซ์ โกลด์” ในวันที่ 9-14 มกราคม ซึ่งจะเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันจากอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ มาใช้อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ขณะที่ศึก “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น” ซึ่งจะยกระดับจาก “กรังด์ปรีซ์ โกลด์” เป็นระดับ “ซุปเปอร์ซีรีส์” โดยมีการลงนามในสัญญาให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นเวลา 4 ปี จะแข่งขันในวันที่ 10-15 กรกฎาคม โดยใช้อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นสังเวียนการแข่งขัน

คุณหญิงปัทมากล่าวอีกว่า ในส่วนของศึกทีมชายและทีมหญิง “ชิงแชมป์โลก” หรือ “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018” รอบสุดท้าย ในวันที่ 20-27 พฤษภาคม ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ทางสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) จะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจความพร้อมและเตรียมการจัดการแข่งขันร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสมาคม โดยในการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยใช้เทคโนโลยี “ฮอว์กอาย” มาช่วยในการตัดสินให้เป็นไปอย่างถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น เพราะรายการดังกล่าวจะมีสุดยอดฝีมือจากทั่วโลกมาแข่งขันในนามทีมชาติ เช่นเดียวกับนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ซึ่งเราจะมีการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดการแข่งขันออนไลน์ไปทั่วโลก

“ต้องขอบพระคุณผู้สนับสนุนทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์, เอสซีจี, ทรู คอร์ปอเรชั่น, กองทัพอากาศ และอีกหลายหน่วยงานที่ร่วมผลักดันและส่งเสริมวงการกีฬาแบดมินตันไทย ให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในระหว่างการแข่งขัน “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018″ เรายังเป็นเจ้าภาพการประชุมใหญ่คณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก ซึ่งจะมีคณะกรรมการฯ จากสหพันธ์ สมาพันธ์ และสมาคมกีฬาแบดมินตันทั่วโลก มาร่วมประชุม ซึ่งเรามั่นใจว่า ทุกคนจะได้เห็นความพร้อมของไทยทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและในการจัดการประชุม อันจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยคาดว่าอย่างน้อยน่าจะมีเงินสะพัดในช่วงดังกล่าวไม่น้อยกว่าหนึ่งร้อยล้านบาท” คุณหญิงปัทมา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon