พลังเพลิงคว้าตัว ‘เมสซี่ปากน้ำ’ เซ็นร่วมทัพ 1 ปี-ลั่นพาทีมขึ้นไทยลีก

ความเคลื่อนไหวของ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ทีมชั้นนำในศึกไทยลีก 2 ที่กำลังอยู่ในช่วงพักเบรกและเตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018 ล่าสุดสโมสรฯ ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่ “เอส” พรปรีชา จารุนัย มิดฟิลด์ร่างเล็กฉายา​ “เมสซี่ปากน้ำ” จาก “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี เข้ามาเสริมทัพเป็นรายแรก โดยเซ็นสัญญาร่วมทีมเป็นเวลา 1 ปี

“ผอ.แป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้อำนวยการสโมสรและผู้จัดการทีมพีทีที ระยอง เปิดเผยว่า สำหรับ พรปรีชา จารุนัย ถือเป็นผู้เล่นที่เราเฝ้าจับตามองและติดตามดูฟอร์มการเล่นมาสักระยะหนึ่งแล้วในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องเขาเป็นมิดฟิลด์ที่มีประสบการณ์ ความคล่องตัวสูง ทักษะดี มีความเร็ว และมีระเบียบวินัยสูง และสามารถเล่นได้ทั้งเกมรับและเกมรุก และยังเป็นเล่นเหมาะกับสไตล์ของไทยลีก 2 ทำให้เรามั่นใจว่าเขามาช่วยเติมเต็มเกมแดนกลางทีมเราให้แข็งแกร่งขึ้นในการสู้ศึกในฤดูกาลหน้าได้

“เอส” พรปรีชา จารุนัย กล่าวว่า รู้สึกยินดีมากที่ได้มาร่วมทัพกับสโมสรพีทีที ระยอง และถือเป็นความท้าทายในชีวิตการค้าแข้งของตนเป็นอย่างยิ่ง เพราะรู้ดีแล้วว่าสโมสรแห่งนี้เป็นทีมใหญ่ มีเป้าหมายที่ชัดเจน คือต้องเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกให้ได้ ทำให้ตนคิดเป็นความท้ายอย่างยิ่งใหม่ และหวังว่าจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้พาทีมก้าวสู่ประสบความสำเร็จให้ได้

“ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ พีทีที ระยอง ทุกคนด้วยและขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะโชว์ฟอร์มการเล่นอย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนสโมสรฯ และแฟนบอลทุกคนที่ให้ความไว้วางใจในตัวผมให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฯ แห่งนี้” แข้งเจ้าของฉายาเมสซี่ปากน้ำ เผย

สำหรับ พรปรีชา จารุนัย เกิดวันที่ 27 ธันวาคม เป็นคนจังหวัดศรีสะเกษ เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง เริ่มต้นค้าแข้งกับสโมสร “ปีศาจปู” สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2009-12 พร้อมแจ้งเกิดจนได้รับ ฉายา “เมสซี่ปากน้ำ” จนฟอร์มไปเข้าตา อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ เซ็นสัญญาไปร่วม “ตะหานน้ำ” ราชนาวี ในปี 2013-14 ก่อนที่ย้ายมาร่วมทีม “เดอะบิ๊กแบง” บีบีซียู ในปี 2014-15 ก่อนที่จะถูก “น้าฉ่วย” สมชาย ช่วยบุญชุม เซ็นไปร่วมทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ในปี 2016 และเป็นส่วนสำคัญพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ก่อนหมดสัญญาย้ายมาอยู่กับ ตราด เอฟซี ในฤดูกาลล่าสุด และย้ายมาร่วมทัพ “พลังเพลิง” ในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.เกษตรดึงอาลีบาบา โปรโมตข้าวหอมมะลิ หวังเชื่อมตรงชาวนาไทยสู่ผู้บริโภคจีน
บทความถัดไปวงจรปิดจับภาพมารศาสนาย่องฉกเงินตู้บริจาคในมัสยิดที่นราธิวาส 2 ครั้งซ้อน