4สะวิงไทยบุกมาเลเซียล่าแชมป์ ‘โนมูระคัพ’

สะวิงหนุ่มทีมชาติไทยเดินทางลัดฟ้าสู่ประเทศมาเลเซีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี-415 เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟทีม รายการ “เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017” หรือ “โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28” ที่สนามซันไกหลง กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน

รายการนี้สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิค (เอพีจีซี) จัดโดยมีขึ้นทุกๆ 2 ปี ซึ่งจะหมุนเวียนไปตามประเทศสมาชิก หนนี้มาเลเซีย เป็นเจ้าภาพจัด ซึ่งทางสมาคมกีฬากอล์ฟฯ ได้ส่งนักกีฬาทีมชาติชายเข้าร่วมประกอบด้วย โคสุเกะ ฮามาโมโต้, กัมลาส นาเมืองรักษ์, สดมภ์ แก้วกาญจนา, อติรุจ วินัยเจริญชัย โดยที่มี นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ และ “โปรปุ๋ย” ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลนักกีฬา ร่วมเดินทางไปด้วย

ส่วนการแข่งขันจะแข่งแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ประเภททีม 4 คน โดยแต่ละรอบจะนำคะแนนนักกอล์ฟในทีมมาร่วมกัน ทีมไหนที่ทำคะแนนดีสุดจะคว้าแชมป์ โดยชื่อ โนมูระ คัพ ตั้งชื่อเป็นเกียรติให้กับ ชุน โนมูระ อดีตรองประธานสมาคมกอล์ฟ ญี่ปุ่น และแข่งขันครั้งแรกในปี 1963 โดยแชมป์เมื่อปี 2015 เป็นของทีม ญี่ปุ่น และเด็กไทย ยังไม่เคยสัมผัสแชมป์รายการนี้มาก่อนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชช.หลั่งไหลชมพระเมรุมาศ ยกย่องคุณค่าสูงสุดทางวัฒนธรรมไทย
บทความถัดไปเรืองไกร ร้องศาล รธน. พ.ร.บ.งบปี 61 ขัดรัฐธรรมนูญ