ช้างศึกยู-19ปีพ่ายญี่ปุ่นหวิว1-2จบรองแชมป์กลุ่มลุ้นรอบท้าย

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มไอ นัดสุดท้าย เป็นการตัดสินแชมป์ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ประเทศมองโกเลีย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะเหนือ สิงคโปร์ และ มองโกเลีย มาได้ แต่เป็นญี่ปุ่นที่มีประตูได้เสียดีกว่าที่ บวก 14 ส่วนไทยประตูได้เสีย บวก 5

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พ่าย ญี่ปุ่นไป 1-2 ประตู ทำให้ญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-19 ที่อินโดนีเซียแน่นอนแล้วด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนไทย ต้องไปลุ้นกับสายอื่นในการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 จาก 10 ทีมเพื่อเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่อินโดนีเซียในปีหน้า

เกมนี้ลงเล่นท่ามกลางสภาพอากาศติดลบ 12 องศาเซลเซียสแต่ไม่มีหิมะ ครึ่งแรกเสมอ 0-0 ครึ่งหลังนาที 62 ญี่ปุ่นออกนำ 1-0 จาก เคียวสุเกะ ทากาวะ ถัดมาแค่ 3 นาที ไทยมาตีเสมอจาก โชคอนันต์ สายมาอินทร์ แต่แล้วไม่ถึงนาที ญี่ปุ่นมาซัดประตูชัยได้จาก เคียวสุเกะ ทากาวะ คนเดิม

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า เกมนี้เราต้องพบกับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย บางทีญี่ปุ่นอาจจะเป็นทีมที่ดีที่สุดก็คงไม่มีใครปฏิเสธ ทุกคนในทีมได้ดี เราจัดการเกมรับกันได้ดีมาก ไทยยังมีจุดที่ต้องแก้ไขในเกมรับอยู่ เราหวังว่าเราจะได้เป็น 1 ใน 16 ทีมที่ดีที่สุดในเอเชียที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธี’สั่งรับ’ครูแอน-ครูวัลย์’กลับเข้ารับราชการร.ร.อุ้มผางฯ ชี้ความผิดพลาดของภาครัฐ สั่งดูแลสิทธิย้อนหลัง
บทความถัดไปกระบะซิ่งผ่าไฟแดงพุ่งชน จยย. พังยับ 2 นักศึกษาสาวเจ็บหนัก (คลิป)