“คุณหญิงปัทมา”นั่งที่ปรึกษา”โอซีเอ” ดันไทยจัด”เอเชี่ยนอินดอร์-มาเชียลอาร์ทเกมส์”

ชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ลงนามแต่งตั้ง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นกรรมการที่ปรึกษาคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งเอเชีย คนใหม่

โดยโอซีเอได้ส่งหนังสือดังกล่าวแจ้งมายังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่ง “บิ๊กจา”พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานโอซีเอ ได้แจ้งต่อมายัง คุณหญิงปัทมา

ชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีมากที่คุณหญิงปัทมาจะเข้ามาช่วยวงการกีฬาของเอเชีย โดยเฉพาะโอซีเอที่มีประเทศสมาชิก 45 ประเทศ เพราะถือเป็นผู้ที่ทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจให้กับวงการกีฬาเป็นอย่างดีเสมอมา ขณะเดียวกันการที่คุณหญิงปัทมาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ประเภทบุคคลอยู่แล้วนั้น ยิ่งจะสอดประสานให้การพัฒนาวงการกีฬาในระดับทวีป และระดับโลก เป็นไปได้ด้วยดีกว่าเดิมแน่นอน

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ขอบคุณโอซีเอที่ไว้วางใจ และให้เกียรติทำหน้าที่สำคัญในวงการกีฬาอีกตำแหน่ง ซึ่งแน่นอนว่าก็จะทำหน้าที่ทั้งพัฒนาวงการแบดมินตันไทย ควบคู่ไปกับตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งหวังว่าประเทศไทย โดยเฉพาะวงการกีฬาน่าจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย ขณะเดียวกันก็อยากใช้กีฬาส่งเสริมความสัมพันธ์ และสันติภาพระหว่างประเทศด้วย อย่างที่เคยเสนอให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติหลายรายการ

โดยเฉพาะโอลิมปิกเยาวชน หรือ ยูธโอลิมปิก รวมถึงเป็นเจ้าภาพจัดประชุมองค์กรกีฬาระดับโลกหลายองค์กรในประเทศไทย ซึ่งปัทมาและคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย อีกหลายท่านจะเดินทางไปดูอาร์เจนติน่า ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้าที่กรุงบัวโนสไอเรส มาเป็นข้อมูล ก่อนเสนอต่อกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา และส่งต่อไปยังรัฐบาล ซึ่งส่วนตัวมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย

คุณปัทมากล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ ชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัล ซาบาห์ ได้เข้าพบท่าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพราะอยากให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน อินดอร์ และมาเชียล อาร์ท เกมส์ ในปี ค.ศ.2021

“ปัทมาเองคิดว่าเรามีศักยภาพดีพอที่จะจัดแข่งขัน และเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ทั้งทางตรง และทางอ้อมต่อประเทศไทย อย่างไรก็ดี การแข่งขันนี้จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับภาครัฐที่จะสนับสนุน ซึ่งส่วนตัวพร้อมทำงานเพื่อประเทศชาติเต็มที่แน่นอน” คุณหญิงปัทมากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon